Bánh trung thu nướng rất có thể không còn xa lạ với bọn chúng ta, tuy vậy bánh trung thu khoai lang tím là một trong những sự đột phá trong cả hương vị lẫn bề ngoài bắt mắt. Bên cạnh màu nhan sắc tinh tế, cách làm cho bánh trung thu khoai lang tím lại vô cùng đối chọi giản, hối hả và không đề xuất dùng mang lại lò nướng. Những ai đang ăn chay hoặc nạp năng lượng kiêng cũng rất tương xứng với loại bánh này, hãy thuộc theo dõi nội dung bài viết để tìm hiểu thêm cách thực hiện nhé!

*

Bánh trung thu khoai lang tím với màu sắc bắt mắt. Ảnh: Internet


Cách chọn khoai lang tím ngon, ngọt bùi

Không nên chọn những củ khoai lang tím thừa nhỏ, dài, gồm eo tốt hõm bởi vì sẽ có khá nhiều xơ và nặng nề sơ chế. Một củ khoai ngon thường sẽ hẹp ở 2 bên đầu và dày sinh hoạt giữa.Bạn hãy mua hầu như củ khoai lang tím đông đảo màu, ko trầy xước.Bên cạnh đó, bạn cũng tránh lựa chọn mua hầu như củ khoai trên vỏ xuất hiện thêm đốm đen, dù giá giảm hơn nhưng thường bị hư, thối.

Bạn đang xem: Bánh khoai lang tím nướng

*

Lưu ý những bí quyết khi chọn tải khoai lang tím. Ảnh: Internet

Cách làm cho bánh trung thu khoai lang tím


Dù có những thiết kế bắt mắt, hương vị thơm ngon tuy vậy để chấm dứt món bánh trung thu khoai lang tím bạn chỉ cần thực hiện nay theo những điều sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

Khoai lang tím: 400 gramBột mì: 200 gramĐậu xanh không vỏ: 200 gramĐường (có thể dùng đường ăn uống kiêng): 50 gramDầu ăn: 20mlKhuôn làm cho bánh trung thu

Các bước thực hiện

Nấu đậu xanh

Trước khi sơ chế, các bạn ngâm đậu xanh với nước khoảng tầm 3 – 4 tiếng để khi làm bếp sẽ nhanh hơn. Sau khi ngâm đầy đủ thời gian, bạn vớt đậu ra cọ sạch, cho vô nồi nấu cho đến khi chín mềm.

Sơ chế cùng hấp khoai lang tím

Khoai lang tím gọt vứt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khoanh khoảng chừng 1cm rồi bỏ vô nồi hấp chín, kế tiếp tán nhuyễn. Cho khoai qua rây thanh lọc để sa thải xơ và làm cho khoai mịn, khi làm cho bánh trung thu khoai lang tím nhằm bán cũng trở nên đẹp với ngon hơn.

*

Cắt khoai thành từng khoanh mỏng manh và mang theo hấp. Ảnh: Internet

Nếu căn phòng nhà bếp nhà bạn không tồn tại xửng hấp siêng dụng, rất có thể hấp bí quyết thủy hoặc bỏ vô nồi luộc cho đến khi khoai chín thì vớt ra, nhằm ráo nước rồi mang đi tán nhuyễn.

*

Trộn khoai lang tím đã được gia công nhuyễn cùng với bột mì. Ảnh: Internet

*

Nhào bột để tất cả hổn hợp hòa quấn vào nhau. Ảnh: Internet

*

Dùng màng thực phẩm bọc kín tô bột trong thời hạn bột nghỉ. Ảnh: Internet

Xay nhuyễn đậu xanh

Cho đậu xanh đã có được luộc chín vào trang bị xay làm sao cho thật nhuyễn. Tiếp đến, chúng ta cho thêm con đường vào, xay đến khi các thành phần hỗn hợp mịn, không hề lợn cợn là được.

Sên nhân đậu xanh

Bạn đến đậu xanh vừa xay nhuyễn vào chảo, nhảy lửa bé dại để ban đầu sên nhân bánh. Hãy đảo đều tay vào suốt quy trình sên nhân đậu xanh, tránh tình trạng bị cháy khét. Khi thấy các thành phần hỗn hợp đậu xanh xay nhuyễn đặc lại, tất cả độ dẻo mịn thì mang đến dầu ăn vào, trộn đều các thành phần hỗn hợp đến khi sờ vào ko thấy bị dính tay thì tắt bếp, mang lại ra chén và để nguội.

*

Nhân đậu xanh sau thời điểm sên xong. Ảnh: Internet

*

Viên nhân đậu xanh. Ảnh: Internet

Sau khi đỗ xanh nguội hẳn, bạn phân thành từng viên khoảng chừng 30 gram với vo tròn.

Đóng khuôn bánh

Khoai lang tím cũng chia thành nhiều viên đều bằng nhau nặng từ bỏ 60 – 65 gram.

Xem thêm: Laptop Không Nhận Thẻ Nhớ - Khắc Phục Lỗi Máy Tính Không Nhận Thẻ Sd

Dùng tay ấn dẹt viên khoai lang, thêm 1 viên nhân vào ở chính giữa rồi khôn khéo gói lại làm thế nào cho khoai bọc kín đáo nhân.

Thay bởi áo bột vào khuôn bánh như những loại bánh trung thu khác, so với bánh trung thu khoai lang tím này chúng ta nên quét một lớp dầu ăn vào khuôn để chống dính. Ấn chặt viên bánh vào khuôn để chế tạo hình thêm sắc đẹp nét, giúp bánh được kết chặt với nhau hơn và không bị bở nhé.

Hoàn thành

Bánh trung thu khoai lang tím có lớp vỏ tím rất dị kết hợp cùng với màu xanh lá cây của nhân, bự bùi, ngọt nhẹ, thơm ngon cạnh tranh cưỡng.

Ngoài ra, bạn có thể trang trí bánh trung thu như hình ảnh minh họa nhằm món kim cương đêm trăng Rằm góp thêm phần độc đáo, ấn tượng.

*

Bánh trung thu khoai lang tím rất có thể dùng khuôn vuông hoặc tròn, tùy sở thích. Ảnh: Internet

Yêu cầu thành phẩm

Mùi vị của nhiều loại bánh trung thu này thì không có gì nên nghi ngờ. Được làm cho từ khoai lang tím nên gồm vị bùi bùi, béo béo, cùng với hương thơm thơm khôn xiết đặc trưng, phần nhân đậu xanh ngọt thanh lại càng thêm kích thích. Khi cùng người thân trong gia đình ngồi trò chuyện, cùng nhau thưởng thức bánh trung thu khoai lang tím cùng với trà nóng các bạn sẽ thấy tức thì trước đôi mắt sự thanh bình lan tỏa.

Lưu ý khi bảo quản bánh trung thu khoai lang tím

Khoai lang tím không chỉ là đem tới hương vị thơm ngon hơn nữa tạo màu siêu đẹp. Mặc dù cách triển khai đơn giản, không nên dùng tới lò nướng hay phải chuẩn bị nước mặt đường cháy để nhào bột làm vỏ bánh nướng, các bạn cũng cần để ý một số điều sau để bảo vệ bánh trung thu khoai lang tím đúng cách.

Sau khi đóng góp bánh xong, bạn cũng có thể bảo quản ngay lập tức trong túi hoặc vỏ hộp kín, không đề nghị dùng gói hút ẩm.Bảo quản ngại bánh ở chỗ khô thoáng, tránh thời tiết nóng độ ẩm hoặc nơi ánh nắng mặt trời cao dễ dàng làm hư hư bánh.Thông thường, hạn sử dụng của bánh trung thu khoai lang tím chỉ với 3 – 4 ngày. Nếu muốn để lâu hơn, bạn cũng có thể cho vào tủ lạnh bảo vệ trong 1 tuần. Tuy nhiên, không khuyến khích bạn tuân theo cách này bởi sẽ có tác dụng vỏ bánh khô, cứng và không thể ngon như ban đầu.

Chỉ một chút biến tấu đơn giản, nguyên vật liệu dễ tìm bạn đã sở hữu thêm một món bánh ngon miệng để trải nghiệm hoặc biếu bộ quà tặng kèm theo những fan mình yêu thương thương trong thời gian ngày Tết Đoàn viên. Hương vị mớ lạ và độc đáo của món bánh này chắc hẳn rằng sẽ giúp bạn ăn được điểm nữ công gia chánh và giành được một tối Rằm tháng Tám vẹn tròn niềm hạnh phúc và đong đầy giờ đồng hồ cười. Chúc chúng ta thành công cùng với cách làm cho bánh trung thu khoai lang tím này nhé!


*