Muốn làm bánh ngon, sát bên việc khéo tay, tỉ mẩn của người mẹ thì cũng cần phải biết cách lựa chọn và phân biệt những loại bột làm bánh. Nếu chọn sai bột làm bánh, không phần nhiều món bánh của người sử dụng không được ngon, thiếu tính cái đặc trưng của nó mà còn có thể tác động đến sức khỏe vì phối hợp sai nguyên liệu.

Bạn đang xem: Bột gạo lọc và bột gạo tẻ

Chị em chuyên lo việc bếp núc hãy thu về một vài tay nghề chọn cùng phân biệt các loại bột làm bánh nhằm bất kể bao giờ cũng rất có thể chiêu đãi gia đình bằng đa số món bánh homemade thơm và ngon nhé!

1. Bột Cake flour

Đây là các loại bột có tác dụng bánh được tinh chiết từ nhũ lúa mì (là ứng dụng nhất của hạt lúa mì). Nhiều loại bột này được dùng nhiều để làm các nhiều loại bánh cookie, bánh ngọt cùng nhiều một số loại bánh nướng dạng mượt khác.

*

nhận biết những loại bột làm cho bánh

Bột cake flour có màu trắng, khôn cùng nhẹ với mịn. Vì thế chúng còn được sử dụng để triển khai bánh gato, bánh bông xốp, bánh quy...

2. Bột mì thường/bột mì đa dụng

Loại bột này được các nàng sử dụng tiếp tục trong gia đình. Bởi "làm gì rồi cũng được" đề xuất loại bột mì này được hotline là đa dụng. Hàm vị protein vào bột mì đa dụng xấp xỉ khoảng 10.5 – 11.5%. Bột mì dạng thường được dùng nhiều để triển khai bánh bao, bánh quy, hay các loại bánh không thực sự mềm.

*

nhận biết những loại bột làm cho bánh

3. Bột gạo tẻ

Khác với bột nếp, bột gạo tẻ (hay còn gọi là bột gạo) được xay từ bỏ gạo tẻ (loại gạo nhằm nấu cơm). Nếu bạn có nhu cầu nấu cháo sườn, làm cho bánh bột lọc, bánh giò... Thì hãy dùng loại bột làm cho bánh này vì chưng nó giúp bánh có độ mềm mịn, không bị khô.

*

nhận biết các loại bột có tác dụng bánh

4. Bột bánh mì

Trong số những loại bột làm cho bánh, thì bột bánh mỳ có hàm vị gluten nhiều nhất với tầm 14g/1 cup bột. Nhiều loại bột này được thiết kế từ các hạt lúa mì cứng, có tác dụng giúp bánh nở, giữ lại được hình dáng, cấu trúc của các loại bánh mà các bạn định làm.

*

nhận biết những loại bột có tác dụng bánh

 5. Bột nếp - các loại bột có tác dụng bánh quen thuộc trong ngày 3/3

Bột gạo nếp hay còn gọi tắt là bột nếp được xay từ gạo nếp (loại gạo nhằm nấu xôi). Bột có màu trắng, hơi mịn, không tồn tại độ nở. Là loại bột có tác dụng bánh quen thuộc để làm bánh trôi bánh chay, chè trôi nước, bánh rán...

*

nhận biết các loại bột làm cho bánh

6. Bột sắn dây

Là loại bột có tác dụng bánh được xay, nghiền, thanh lọc từ củ sắn dây. Bên cạnh tác dụng thanh nhiệt, giải độc, điều trị mụn trứng cá nhọt, hoàn toàn có thể uống sống, bột sắn dây còn được dùng để làm bánh (bánh Kuzumochi của Nhật). Đây là các loại bột có ngoài mặt cục, làm việc thể rắn, được dùng để làm nấu trà (tạo độ sánh, ngậy đến chè) hoặc khuấy chín với đường để ăn.

*

nhận biết các loại bột làm cho bánh

7. Bột làm bánh dạng bột mì nguyên cám

Loại bột này có màu sẫm, không mịn như các loại bột nếp hoặc cake flour. Thường được dùng để gia công bánh mì đen, bánh mì sanwitch.

Xem thêm: Cách Làm Gỏi Tai Heo Dưa Leo Cà Rốt, Cách Làm Món Gỏi Tai Heo Dưa Leo Cà Rốt Của Lymy

*

nhận biết các loại bột có tác dụng bánh

Muốn bánh gồm độ dẻo, dai với ngon nhất, khi làm bánh bởi bột mỳ nguyên cám, bạn nên trộn với một chút ít bread flour (loại bột mì có hàm lượng protein cao).

8. Bột đao/bột năng

Không còn xa lạ với các gia đình người Việt, bột năng để tạo độ sánh vừa là loại bột làm bánh vừa dùng để nấu chè, vừa là nguyên vật liệu chính trong món chân trâu thân quen thuộc. Bột năng để tạo độ sánh hay có cách gọi khác là bột đao được gia công từ củ khoai mì, có tính năng tạo độ sánh, tăng mức độ dai, dính cho món ăn. Các loại bánh được làm từ nhiều loại bột này là: bánh củ năng, bánh tôm, bánh bộc lọc...

*

nhận biết những loại bột làm cho bánh

9. Tinh bột bắp (ngô)

Đây cũng là trong số những loại bột làm cho bánh té trợ, đạt thêm vào những công thức làm cho bánh theo một tỉ lệ độc nhất vô nhị định.

*

nhận biết các loại bột làm bánh

Tinh bột ngô bao gồm màu xoàn nhạt, thường được thêm vào sẽ giúp bánh mềm, mịn hơn.

10. Bột khoai tây

Được triết xuất từ số đông củ khoai tây, bột khoai tây được mang lại vào quá trình làm bánh giúp chế tác độ nhẹ mang lại bánh. Một vài nhiều loại bánh được làm từ bột khoai tây phải nói đến như bánh rán vừng, bánh mochi Nhật.

*

nhận biết những loại bột có tác dụng bánh

Loại bột làm cho bánh tự khoai tây cũng khá được sử dụng nhiều trong quá trình làm bánh mochi, bánh rán vừng...

Kiến thức quăng quật túi

- Cách bảo vệ bột: bột có tác dụng bánh đề xuất được bảo quản ở địa điểm khô thoáng, đựng trong lọ/hộp kín. Nếu bảo quản tốt thì các loại bột có thể sử dụng trong tầm 6 tháng.

- nếu muốn bột mịn với thoáng khí, đề nghị lọc qua rây.

- nếu như bạn là một tay "không chuyên" về làm cho bánh, khi mang bột hãy sử dụng cup hoặc tablespoon, còn giả dụ đã có tác dụng quen rồi thì bạn có thể dùng cân nặng để đo lượng bột.

Chọn đúng bột làm bánh sẽ giúp đỡ món bánh homemade của người sử dụng đạt thành phẩm hợp yêu mong đấy nhé!

Có thể bạn quan tâm:


*
Bánh bột lọc xứ Huế Huế gồm có món “ăn chơi” mà người dân bạn dạng địa cũng như nhiều khách hàng thập phương ai cũng “mê” như bánh bèo, bánh canh, cơm hến... Cùng hẳn nhiều khác nước ngoài sẽ luôn nhớ về Huế cùng với món bánh bột lọc dân dã.
bí quyết Phân Biệt Bột Nở muối Nở với Men làm cho Bánh bạn phải Biết Rõ Bột nở (Baking powder) là 1 trong những chất tạo nở thường xuyên được dùng trong những công thức bánh bông. Giữa baking powder với baking soda đầy đủ là 2 chất gây nở, mặc dù baking powder bao hàm cả baking soda vào đó. Baking soda hay sử dụng trong các công thức mà thành phần có khái quát các nguyên liệu có tính acid như thơm, chanh, xoài…
*
biến tấu với món bánh mì sandwich ngọt Để trộn tất cả hổn hợp bột bánh mì bơ sữa, ta bỏ vô tô các vật liệu khô tất cả 370g bột mì, 5g muối, 30g sữa bột, 70g đường, 7g men nở (loại men không phải kích hoạt), trộn đều. Cho thêm tiếp 30g bơ, 120ml sữa tươi ko đường, khuấy hồ hết rồi dồn phần Tazhong đã làm cho ở cách trên vào. Đập 1 quả trứng con gà ở ánh nắng mặt trời phòng vào hỗn hợp bột.