Mứt là một trong những món ăn luôn luôn phải có vào mỗi thời điểm Tết mang lại xuân về trên nhiều gia đình Việt. đa số gia đình nào cũng sẵn sàng những phần mứt thật ngon để tiếp mời khách hay dễ dàng là với mọi người trong nhà nhâm nhi, đính chặt thêm tình thân. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách làm cho mứt ngon được đến là sẽ gây ra “sốt” trong đầu năm mới này.

Bạn đang xem: Tổng hợp 30+ cách làm các loại mứt kẹo ngon không thể

*

Mứt là món ăn không thể thiếu trong mái ấm gia đình người Việt mỗi thời điểm Tếtnh: Internet


Mục Lục

Cách làm mứt dừaCách làm mứt gừngCách làm mứt phân tử senCách làm mứt bíCách làm cho mứt cà rốtCách có tác dụng mứt chuốiCách làm cho mứt dứa dẻo

Cách thực hiện

Dừa sau khoản thời gian đã được bào mỏng dính đem chần sơ qua nước sôi bao gồm pha 5g muối. Sau đó, vớt ra cọ lại cùng với nước lạnh từ 3 – 4 lần cho sạch.

Tiếp theo, chúng ta đem dừa đi ngâm với nước lạnh lẽo trong 3 – 4 tiếng. Sau khoảng thời hạn này, chúng ta vớt dừa ra để ráo rồi đem trộn phần lớn với 200g đường và nhằm ngâm dừa với đường trong khoảng 1 ngày.

Sau đó, cho dừa lên chảo sên ở tầm mức lửa nhỏ. Lưu lại ý, chúng ta cho chế tạo 1 ống vanila nhằm mứt dừa thơm hơn. Vào suốt quy trình sên, bạn hòn đảo thật hầu hết tay cho đến khi con đường khô lại và bám vào từng miếng dừa là được.


Bếp Quốc Tế
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ nhà bếp Trưởng
XEM NGAY!!!
Eat Clean
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ phòng bếp Âu
XEM NGAY!!!
Food Stylist
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ nhà bếp Việt
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ phòng bếp Nhật
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ nhà bếp Chay
XEM NGAY!!!
Học nấu ăn Ăn Theo Món
XEM NGAY!!!

Cách làm mứt gừng

Nguyên liệu


1 nhánh gừng khoảng chừng 200gMuối, đường

Cách thực hiện

Lựa chọn hầu hết củ gừng không quá già với cũng không thật non. Ví như gừng non lúc sên sẽ ảnh hưởng ra nước, còn lúc gừng quá già mứt có khả năng sẽ bị xơ. Các bạn bào gọt vỏ gừng. Sau khi bào xong, chúng ta cho ngay vào thau nước lạnh tất cả hòa một ít muối ngâm trong 10 phút. Nước muối hạt loãng khi hỗ trợ cho gừng không xẩy ra đen.

Sau đó, bào gừng thành từng miếng mỏng. Các lát gừng sau thời điểm bào, các bạn cũng ngâm vào thau nước muối loãng vào 10 phút.

Tiếp theo, bạn vớt gừng ra với luộc. Trong quy trình luộc, bạn cho vào nồi một ít muối để giúp cho gừng có white color tự nhiên hơn. Thời gian luộc gừng là trong vòng 2 phút. Sau đó, vớt ra và xả qua nước lạnh.

Bạn thường xuyên luộc gừng lần thứ hai trong khoảng thời hạn 1 phút. Sau đó, vớt ra và xả lại nước lạnh. Mục đích của câu hỏi luộc gừng các lần là làm giảm đi độ cay nồng.

Bạn cho gừng vào chảo cùng với đường. Với 200g gừng bạn sẽ cho 200g đường. Trộn đều tất cả hổn hợp và ướp trong 1 tiếng để con đường thấm phần đa vào gừng.

Bắc chảo lên nhà bếp và sên tại mức lửa nhỏ. Bạn liên tục đảo phần đa tay để hàng không chị cháy. Đảo cho tới khi tất cả hổn hợp ở dạng lỏng rồi sệt lại với từ từ đóng góp thành tinh thể white là tắt lửa. Thời gian mà đường đưa từ dạng lỏng quý phái dạng tinh thể là khoảng 45 phút.


Cách làm mứt phân tử sen

Nguyên liệu


200g phân tử sen tươi đã đưa tim.Đường, muối

Cách thực hiện

Luộc chín hạt sen. Trong lúc luộc, chúng ta cho vào trong nồi 1 ít muối để sen nhanh mềm hơn. Để sen không biến thành nát, bạn điều chỉnh lửa khi luộc làm việc mức nhỏ và tránh đảo sen quá nhiều lần. Thời gian luộc là trong một – 2 phút. Sau đó, vớt ra và ngâm vào thau nước đá.

Bạn liên tiếp cho sen vào nồi cùng luộc lần 2 với thời hạn 5 – 7 phút ở tại mức lửa nhỏ. Sau đó, vớt ra cùng ngâm vào thau nước đá lạnh trong 1 phút.

Tiếp theo, chúng ta vớt sen ra, để ráo rồi bỏ vô nồi. Ướp sen với 200g mặt đường trong 2 giờ hoặc có thời gian bạn đề xuất ướp vĩnh viễn (khoảng 24 tiếng).

Sau lúc ướp xong, bạn vớt hạt sen ra và chỉ còn sên phần nước đường. Khi nước đường chuyển sang dạng dẻo thì đến hạt sen vào và đảo liên tục cho đến khi đường đưa thành tinh thể trắng. Thời gian sên sen và mặt đường là khoảng 15 phút. Bạn để ý là hòn đảo đều tay để mứt được khô.


Cách làm cho mứt bí

Nguyên liệu


1kg bí xanh già1 quả chanh500g đường cát trắngNước vo gạo đặc

Cách thực hiện

Bí gọt quăng quật vỏ, giảm thành những khúc nhỏ có chiều dài khoảng 5 – 7cm. Sau đó, các bạn ngâm túng bấn trong nước vo gạo trong vòng 12 tiếng với rửa sạch.

Bắc 1 nồi nước lên bếp, trộn nước cốt của 1 quả chanh vào. Lúc nước sôi, cho bí vào chần sơ qua trong vòng 2 – 3 phút, vớt ra bỏ vào thau nước lạnh, cọ sạch, để ráo nước. Bạn có thể mang túng ra phơi nắng 1 – 2 tiếng đồng hồ để túng ráo nước hơn.

Xem thêm: Mua Innisfree Chính Hãng Ở Đâu ? Danh Sách Cửa Hàng Mỹ Phẩm Innisfree

Tiếp theo, trộn đều túng với 500g đường. Ướp túng trong 8 – 10 tiếng cho tới khi đường tan hoàn toàn và miếng túng bấn trở yêu cầu trong thì đưa đi sên.

Bắc chảo lên bếp, đổ phần nước đường vào chảo, đung nóng lên. Bạn liên tục cho túng thiếu vào cùng sên ở mức lửa vừa. Trong khi thấy nước con đường cạn, chúng ta dùng đũa hòn đảo bí thật vơi tay liên tiếp và điều chỉnh lửa ngơi nghỉ mức nhỏ để đường không bị cháy. Đảo đến khi nào thấy mặt đường kết tinh lại, bám đều khắp vào miếng bí thì tắt bếp và thường xuyên đảo nhẹ tay cho khi bí và mặt đường khô.

*

Mứt túng thiếu ngọt thanh, thơm giòn. Ảnh: Internet

Cách có tác dụng mứt cà rốt

Nguyên liệu


500g cà rốt1 muống nêm canh phèn chua200g đườngNước vo gạo đặc

Cách thực hiện

Cà rốt gọt quăng quật vỏ, cọ sạch, để ráo, cắt thành miếng vừa nạp năng lượng (không cắt quá mỏng). Bạn có thể cắt tỉa thành số đông hoa cà rốt cho đẹp nhất mắt. Sau khi cắt lát xong, các bạn ngâm cà rốt vào nước vo gạo, cho vào tủ lạnh cùng để qua đêm. Sau đó, các bạn rửa không bẩn cà rốt.

Tiếp theo, bạn hâm sôi khoảng 1.5 lít nước và bỏ vào đó 1 muỗng nhỏ canh phèn chua rồi cho củ cà rốt vào chần sơ qua qua trong 1 – 2 phút thì vớt ra, rửa không bẩn lại bởi nước lạnh.

Sau đó, ướp củ cà rốt với 200g mặt đường trong thời gian 8 – 10 tiếng.

Bắc chảo lên bếp, cho chỗ nước con đường vào trước, hâm sôi lên, tiếp nối cho củ cà rốt vào sên ở tầm mức lửa vừa và đảo nhẹ tay. Khi mặt đường cạn, bạn kiểm soát và điều chỉnh cho lửa thật nhỏ dại và hòn đảo thật nhẹ tay. Khi con đường đã kết tinh và bám đều lên miếng cà rốt, bạn liên tục đảo thường xuyên trong khoảng chừng 2 phút nữa thì tắt bếp. Sau đó, bạn thường xuyên đảo cho đến khi cà rốt nguội.

Sau khi cà rốt nguội trả toàn, chúng ta cho vào hộp thủy tinh để bảo quản.

*

Mứt củ cà rốt sẽ mang về cho bạn xúc cảm lạ miệng. Ảnh: Internet

Cách làm mứt chuối

Nguyên liệu


1kg chuối xiêm chín130g đường80ml nước½ trái chanh1 miếng gừng nhỏ

Cách thực hiện

Chuối vứt vỏ, cắt thành 3 phần theo chiều dọc, chuẩn bị từng miếng chuối vào rổ với phơi nắng trong khoảng 3 – 4 ngày tùy thuộc theo thời tiết. Nếu bao gồm lò nướng, bạn cũng có thể cho chuối vào sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong 2 tiếng.

Gừng giã nát, chan nước cốt chanh cùng một ít nước vào. Sau đó lọc đem phần nước.

Bạn mở lò với quét 1 lớp mỏng nước chanh gừng lên chuối. Ví như phơi chuối ko kể nắng, các bạn cũng quét một nước chanh gừng lên chuối nhé! Đây cách để giúp đỡ cho chuối dậy mùi thơm hơn và khi sên không bị lại đường.

Sau thời hạn 2 tiếng, bạn trở khía cạnh chuối và sấy tiếp trong một tiếng nữa.

Bắc chảo lên bếp, cho vô 130g đường, 80ml nước nấu đến đường tan ra. Sau khi đường đã tan, bạn cho chuối sấy vào, hòn đảo đều tay với đun tại mức lửa nhỏ. Sên bên trên chảo khoảng 5 phút thì chúng ta tắt bếp.

Tiếp theo, chúng ta gắp chuối ra vỉ trong tầm 2 – 3 tiếng cho chỗ đường thô lại và dính vào chuối. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món mứt chuối dẻo rồi đấy!

*

Mứt chuối dẻo tất cả cách làm solo giản. Ảnh: Internet

Cách làm mứt dứa dẻo

Nguyên liệu


1 trái dứa (thơm) khoảng 300 – 400g450g đường

Cách thực hiện

Dứa gọt bỏ vỏ, quăng quật mắt, cắt thành khoanh tròn dày khoảng 1 – 1.5cm. Sau đó, các bạn dùng 1 miếng vải mỏng, đến dứa vào giữa cùng bóp phần nước trong dứa ra bớt. Lưu ý, các bạn phải thật nhẹ tay nhằm dứa không biến thành nát.

Ướp dứa cùng với 100g con đường trong thời hạn 2 tiếng.

Sau đó, chúng ta cho dứa vào chảo để sên. Ban sơ bạn vặn lửa lớn, lúc thấy hơi nước bốc lên hết, bạn ban đầu cho bé dại lửa lại. Trong quá trình sên, các bạn nhớ trở gần như miếng dứa liên tục. Khi con đường đã sánh sệt và dần cạn hết, bạn cho lửa thật nhỏ.

Khi đường đã cạn hết, các bạn gắp dứa ra khay và đưa vào lò vi sóng hoặc lò nướng sấy vào 5 phút. Kế tiếp mở lò, trở mặt dứa lại với sấy thêm 5 phút nữa là đã chấm dứt món ngon việt.

*

Mứt dứa dẻo thơm, ngon. Ảnh: Internet

Với gợi ý cách làm mứt ngon như trên, hi vọng bạn đã sở hữu không khí Tết mang lại gần hơn với gia đình của mình. Ngoài ra, bạn có thể làm nhằm kinh doanh, tìm thêm thu nhập cá nhân cho mùa Tết chuẩn bị đến. Chúc chúng ta thành công!

Để học thêm nhiều bí quyết chế biến các món mứt khác, bạn nhớ rằng điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài miễn tổn phí 1800 6148 nhằm được tư vấn nhé!