*
sẵn sàng 30 - 35 phút
*
Nấu/Nướng 40 - 45 phút
*
Chờ 2 tiếng đồng hồ
*
khẩu phần 6 - 8 phần ăn uống
*
Độ khó khăn

Apple Pie – bánh Pie nhân táo là 1 trong những món bảo dễ dàng cũng đúng nhưng mà bảo khó cũng ko sai. Dễ dàng là cũng chính vì làm cực kỳ nhanh, không có tương đối nhiều thao tác, chỉ nhồi, cán bột rồi cho nhân vào, mang đi nướng. Khả năng hỏng (theo nghĩa không ăn được) – là rất thấp. Còn khó khăn là bởi vì tuy không có khá nhiều khâu, tuy thế ở từng khâu những cần cảnh giác và kĩ thuật tốt, lệch đi một tí thôi là bánh có thể không đạt yêu mong rồi.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tart táo

Tiêu chuẩn cho một cái Pie hãng apple ngon thì cực kỳ nhiều. Mình gồm đọc một bài bác dài cả nghìn từ về 12 tiêu chuẩn cho dòng Pie táo, trường đoản cú vỏ trên, vỏ dưới, rìa bánh cho tới nhân… Yêu mong nhiều không hề thua kém gì những loại bánh khó khăn như Macarons. Dẫu vậy tóm tắt lại thì cần phải có mấy điểm cơ bản sau đây: Vỏ giòn, xốp với flaky (từ này không biết nên dịch rứa nào mang lại đúng, tuy vậy nó là tiêu chuẩn số 1 của vỏ Pie ngon phải mình để nguyên), không bị cứng, không biến thành khô, đầy đủ ẩm, rất khác kiểu bánh bích quy nhiều bột. Phần nhân táo bị cắn chua ngọt vừa phải, không thật sống nhưng không thật mềm nhũn, tất cả phần nước sốt sệt sệt nhưng mà không không ít nước… Sơ sơ là như vậy.

*

Có không hề ít cách làm Pie táo bị cắn dở khác nhau, bản thân dùng công thức từ Joy of Baking, là 1 trong những nguồn nhưng mình tương đối tin tưởng, và có một ít pha trộn với công thức bánh táo apple kiểu Hà Lan nữa. Bánh táo của bản thân mình không có lớp vỏ phủ kín mặt bánh như bánh táo khuyết Mỹ, cơ mà vỏ gồm nhiều dải bột đan xen nhau. Sau khoản thời gian nướng, phần vỏ này được quét thêm một lớp Glaze vị mơ, khiến cho vỏ láng đẹp, mềm và hơi hơi chua chua ngọt ngọt, vô cùng thú vị.

Dụng cụ: Khuôn bánh Pie 18cm (hoặc có thể dùng khuôn tròn đường kính 18cm)


Nguyên liệu

A. Vỏ bánh

175gram bột mì nhiều dụng1/2 thìa cafe (3gram) muối25gram đường113 gram bơ nhạt – nhằm lạnh30-60ml nước đá lạnh

B. Nhân bánh

0.5kg táo bị cắn dở (nguyên trái chưa quăng quật lõi, hạt)20gram con đường trắng25gram mặt đường nâu1/2 thìa canh (7-8ml) nước cốt chanh1/2 thìa cà phê (3gram) bột quế1/2 thìa cà phê (3gram) bột nhục đậu khấu (nutmeg – ko bắt buộc)1 nhúm nhỏ muối15gram bơ15gram bột mì

C. Apricot Glaze

1 thìa canh mứt mơ1/2 thìa súp rượu Rum (hoặc cố bằng) sữa tươi ko đường

Cách làm

A. Phần vỏ bánh

Vỏ bánh Pie thường chỉ tất cả các nguyên vật liệu cơ bạn dạng là bột, chất lớn (bơ hay shortening), mặt đường và nước, trộn với nhau. Tỉ lệ các nguyên liệu có thể biến đổi nhưng về kinh nghiệm làm, nếu còn muốn có vỏ bánh xốp và flaky thì thao tác lúc trộn nên rất nhanh, có tác dụng sao sau khoản thời gian trộn hoàn thành bơ ko hòa quyện với các vật liệu còn lại theo kiểu bị chảy nhưng mà tồn tại trong tất cả hổn hợp bột sinh sống dạng các mẩu nhỏ. Khi nướng, những mẩu bơ này sôi để giúp cho phần vỏ có các lớp và tất cả kết cấu đạt flaky. 

Vì yêu mong như vậy bắt buộc trộn bánh Pie cần phải làm nhanh và các nguyên liệu như bơ, nước đề nghị giữ lạnh. Rất tốt là trộn bởi Food Processor nhằm tránh việc hơi rét từ tay làm cho bơ chảy. Nhưng lại không phải ai ai cũng có Food Processor yêu cầu trong bài này mình giới thiệu cách mà lại mình xem thêm được từ sách về bánh Pie của Rose Levy Beranbaum: cắt bơ rất nhỏ tuổi và sử dụng nĩa (dĩa) để trộn trước rồi new nhồi thủ công bằng tay cuối cùng. Chúng ta nào bao gồm pastry blender thì cần sử dụng pastry blender nạm cho nĩa (càng tốt hơn) nhé.

1. Trộn phần nhiều bột, đường, muối. Bơ (lạnh) cắt thành viên bé dại cỡ khoảng chừng 5mm.

2. đến bơ vào âu đựng bột. Dùng 2 dòng nĩa (mỗi tay chũm 1 chiếc) hoặc pastry blender, làm cho động tác xắt chéo, hòn đảo và trộn, làm thế nào để cho bơ cùng bột hòa quấn thành tương đối nhiều vụn nhỏ. Nếu cảm xúc dùng nĩa quá khó khăn thì sử dụng đầu ngón tay trộn thật nhanh. Không để bơ chảy.


3. Từ từ chan nước (lạnh) vào âu. Vừa cho vừa khéo trộn đều, cho khi tất cả hổn hợp quyện thành một khối. Tùy độ hút độ ẩm của bột nhưng lượng nước dao động trong tầm 30-60ml hoặc nhiều hơn. Không nên cho quá nhiều nước, bột nhão sẽ nặng nề nhồi.

4. Gửi khối nhỏ ra mặt phẳng có phủ không nhiều bột áo (tốt nhất là khía cạnh bàn đá lạnh). Nhồi cấp tốc tay trong tầm 1-2 phút đến khi gồm một khối bột dẻo mịn. Dàn bột thành những hình tròn. Bọc kín bằng giấy nến hoặc nilon quấn thực phẩm. Để chống mát tủ lạnh lẽo từ 1-1.5h, đến khi bột đủ cứng để cán.

* Nếu cần sử dụng Food Processor thì từ cách 1 đến cách 3 đến các vật liệu vào cối, trộn bởi Food Processor (trộn nhanh, chỉ trọn vẹn để các nguyên liệu hòa quyện, không để máy vượt nóng làm chảy bơ). Cách 4 trộn bởi tay.

Bột sau khi nhào xong.

*

Bọc kín đáo bột bởi giấy nến hoặc nilon quấn thực phẩm. Để vào chống mát tủ lạnh trong vòng 1 – 1.5 h, cho đến khi bột đủ dẻo nhằm cán.

5. Sau khi bột sẽ đủ dẻo nhằm cán. Rước bột ra, cán bột xung quanh phẳng gồm phủ không nhiều bột áo (có thể xoa ít bột lên cả cây cán cho đỡ bị dính). Rước 2/3 địa điểm bột, cán thành miếng hình tròn, dày khoảng chừng 3mm.

*

Nhẹ nhàng đặt miếng bột này vào khuôn. Ấn đến bột gần cạnh với lòng khuôn, đặc biệt là nơi tiếp tiếp giáp giữa lòng cùng cạnh khuôn. Cắt bỏ phần riềm bột quá ra (nên chừa lại khoảng tầm 1-2cm để sau đây gấp vào có tác dụng riềm bánh).

Xem thêm: Lễ Vía Thần Tài - Ngày Vía Thần Tài 2022: Cúng Vào Giờ Nào Tốt Nhất

Cán 1/3 phần bột sót lại thành miếng hình tròn, đường kính 18-19cm, dày 2-3mm (để có tác dụng phần mặt bánh).

Bọc bí mật khuôn với 1/3 phần bột vẫn cán tròn. Để vào tủ giá thêm 30 phút.

B. Nhân táo

Táo để gia công bánh Pie, theo mình phát âm được tự sách, thì nhiều loại ngon độc nhất là kết hợp giữa Granny Smith cùng Mc Intosh, một một số loại chua, cứng với giòn, một nhiều loại bở với ngọt hơn. Nếu không tồn tại đúng loại, các chúng ta cũng có thể thay thế bởi loại apple có đặc điểm tương tự. Bản thân thấy táo apple chua và giòn thì thường xuyên là ngon hơn.

1. Táo vứt lõi, thái lát dày 5-6mm. Trộn cùng với nước cốt chanh, bột quế, bột nhục đậu khấu, đường, muối. Để yên 1/2 tiếng rồi đổ ra rổ. Ở bên dưới rổ đặt một cái bát để hứng phần nước chảy ra.

*

2. Dồn phần nước này với bơ vào nồi. Đun lửa vừa, vừa đun vừa quấy, cho đến khi bơ tan, tất cả hổn hợp hòa quyện. Nếu có rất nhiều nước táo, có thể đun tiếp đến khi có hỗn thích hợp hơi sệt. Để nguội bớt.

C. Nướng bánh

1. Có tác dụng nóng lò vi sóng bật chế độ nướng trước 10-15 phút, nhiệt độ 190-200 độ C (nếu lửa trên quá cao, đề nghị hạ khay nướng xuống thấp. Không nướng ở ánh sáng quá thấp, bơ ko sôi được sẽ làm phần vỏ bị cứng).

2. Mang bột thoát ra khỏi tủ lạnh. Trộn phần nhiều phần apple với syrup bơ với bột mì. Xếp táo apple vào khuôn.

*

3. Cắt miếng bột tròn sót lại thành những dải bột rộng 0.8-1cm. Xếp theo kiểu đan rổ lên phương diện khuôn. Che phần đầu các dải bột vào phía bên trong mép bánh. Vội vàng mép bột thừa lại để tạo ra thành phần riềm bánh.

* còn nếu không muốn làm kiểu đan rổ, các chúng ta có thể dùng cookie cutter, thái thành những hình khác biệt như trái tim, sao, loại lá… rồi xếp lên phương diện bánh cũng rất đẹp.

*

4. Nướng bánh ở ánh sáng 190 độ C trong tầm 40-45 phút. Sau 2/3 thời hạn nướng, giả dụ thấy phương diện bánh đã khôn xiết vàng, có thể hạ xuống 180 độ C, đồng thời bọc giấy bạc quanh riềm bánh để tránh cho chỗ riềm bánh bị cháy (riềm bánh đã vàng cấp tốc hơn khía cạnh bánh). Nướng đến lúc mặt bánh tiến thưởng ruộm, gồm phần nước táo bị cắn dở sôi lục bục, trào lên xung quanh bánh :)

*

5. Sau thời điểm bánh vẫn chín thì mang ra khỏi lò. Trộn mọi mứt mơ với sữa trong phần Glaze, cần sử dụng chổi quét phần nhiều lên khía cạnh bánh. Để bánh nguội hẳn.

*

* Yêu cầu thành phẩm:

Vỏ bánh giòn, xốp, flakykhông bị cứng, không trở nên đặc bột kiểu giống như bánh quy. Đế bánh không xẩy ra quá ẩm và ướt. Bánh có thể cắt miếng dễ dàng dàng.

Nhân bánh chín tới, phần ruột mềm và hơi dai, không bị nhũn, vị chua ngọt vừa phải, thơm hương thơm quế với nhục đậu khấu. Nước sốt trong nhân trọn vẹn sánh cùng ngọt.