Canh kim chi (kimchi - jjigae), đôi khi còn được gọi là súp kim chi, là 1 món ăn vô cùng thịnh hành và liên tục được nấu mọi khi kim đưa ra bị chua do ăn không kịp. Canh kim bỏ ra có hương vị dễ nạp năng lượng và không ngán, vị chua chua ngọt ngọt, xen lẫn mùi thơm cay nồng từ ớt bột nhỏ tạo red color au của món canh càng thêm hấp dẫn. Gồm một đĩa cơm nóng để ăn với canh kim bỏ ra thịt heo trong ngày mưa là xuất xắc nhất!

Cách có tác dụng món canh kim bỏ ra cũng đơn giản và dễ dàng và dễ thực hiện. Chỉ cần phải có kim chi già ủ chua, giết mổ heo cha chỉ, đậu phụ cùng một số loại gia vị cơ bạn dạng là có ngay món canh kim đưa ra ngon miệng cho bữa cơm gia đình. Cùng theo dõi cách nấu canh kim chi thịt heo với Tèobokki nhé!

*

Về cơ bản, cách nấu bếp canh kim chi của fan Hàn vô cùng 1-1 giản. Vày kim chi luôn có sẵn trong bếp của mỗi hộ gia đình, phải họ hay nấu chúng cùng các loại vật liệu bất kì tất cả trong tủ lạnh, bao gồm khi là thức nạp năng lượng thừa còn lại.

Bạn đang xem: Cách nấu canh kim chi

Mẹo nhằm nấu canh kim bỏ ra ngon là bạn nên chọn kim đưa ra để chua một chút, và bắt buộc dùng con số nhiều để canh được đầy đủ vị chua đậm đà. Nếu chẳng may hủ kim chi của người tiêu dùng ăn chưa hết mà đặt trên men chua vượt thì đừng vội loại bỏ nhé, đấy là một biểu đạt hoàn hảo để thổi nấu ngay một nồi canh kim chi lôi cuốn và mớ lạ và độc đáo để chiêu đãi gia đình.

Nguyên liệu

180g giết heo bố chỉ, bổ thành miếng nhỏ vừa ăn1 thìa rượu đun nấu ăn½ muỗng bé dại tiêu đen1 bát kim bỏ ra chua (giữ lại nước kim chi)¼ củ hành tây, thái sợi chỉ nhỏ½ cây hành lá, cắt nhỏ150g đậu phụ, giảm lát250ml nước

Gia vị nêm

1 muỗng ớt bột Hàn Quốc1 muỗng nước tương1 muỗng tương ớt nước hàn (gochujang)1 thìa tỏi băm1 nhúm bột tiêu

Hướng dẫn biện pháp nấu canh kim chi

Bước 1: Sơ chế làm thịt heo

*

- thịt heo tải về chúng ta rửa sạch tiếp đến cắt thành miếng nhỏ tuổi vừa ăn. Ướp giết mổ heo với cùng 1 muỗng rượu nấu ăn (hoặc rượu soju), 1 thìa muối cùng bột tiêu đen trong 15 phút.

Bước 2: Sơ chế kim chi

*

- Kim bỏ ra thì các bạn chọn nhiều loại kim đưa ra già hay còn được gọi là kim bỏ ra để lâu gồm độ chua nhiều. Cắt kim chi thành từng miếng vừa ăn kế tiếp cho vào nồi, rưới một cốc nước (200ml) vào trộn đều. sau đó vớt kim chi ra để riêng cùng giữ phần nước sót lại để nấu ăn canh.

Xem thêm: Local Area Connection Doesn'T Have A Valid Ip Configuration

Bước 3: Xào giết mổ heo

*

- cho dầu ăn vào chảo tiếp nối cho giết heo đã ướp vào xào sơ khoảng tầm 30 giây. Sau đó vớt ra bát lót giấy ăn để thấm bớt dầu thừa.

Bước 4: Xào kim đưa ra với thịt heo

*

- Đun nóng một không nhiều dầu trên chảo, tiếp đến cho kim đưa ra và hành tây vào xào, nêm thêm 1 muỗng muối bột và 1/2 muỗng bột ớt đỏ. Xào kim chi trong khoảng 1 - 2 phút sau đó cho thịt lợn vào xào thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 5: Thêm nước kim chi

*

- mang lại 5 muống nêm canh nước sử dụng kim chi, thêm 500ml nước vào nồi, chúng ta cũng có thể điều chỉnh vị chua theo nguyện vọng rồi đun sôi. Lúc nước sôi thì mang lại kim đưa ra và giết mổ heo sẽ xào vào. Thêm giá bán đỗ, đậu phụ cùng nêm thêm các gia vị lại cho vừa khéo ăn. ở đầu cuối cho thêm một muỗng canh tỏi băm và nấu thêm 1 phút rồi tắt bếp.

Tips:

Ăn tức thì canh kim bỏ ra khi nó vẫn tồn tại nóng, ngon nhất khi ăn với cơm.Nếu không thích thịt heo, bạn cũng có thể thay thế bởi thịt trườn nhé