1 cách nấu cháo móng giò đến bà đẻ1.2 biện pháp nấu cháo móng giò đậu xanh đến bà bầu2 biện pháp nấu cháo móng giò mang đến bé2.2 bí quyết nấu cháo móng giò quả bầu đỏ cho bé
Cháo móng giò là một trong những món ăn không thể thiếu trong thực đơn của các mẹ bầu và các mẹ sau khi sinh.

Bạn đang xem: 2 cách nấu cháo chân giò ngon, bổ dưỡng ăn mãi không ngấy

Trong cháo móng giò có nhiều chất dinh dưỡng như tinh bột, đường, đạm… giúp khung người khỏe mạnh, tràn đầy tích điện và đặc trưng giúp những bà bầu có tương đối nhiều sữa. Không tạm dừng ở đó, cháo móng giò còn hỗ trợ các bé tăng cường sức đề kháng và cải tiến và phát triển toàn diện. Cùng bắt tay vào triển khai ngay món nạp năng lượng này nhé!

Cách nấu ăn cháo móng giò mang đến bà đẻ

Nguyên liệu nấu cháo móng giò đậu xanh

1 cái chân giò250g đậu xanh100g gạo nếp50g gạo tẻĐường, phân tử tiêu, hạt nêm, bột ngọtHành lá, ngò rí

*
*

Cháo chân giò giúp mẹ lợi sữa cùng giúp cơ thể bétăng cường sức khỏe (Ảnh: Internet)

Cách nấu ăn cháo móng giò đậu xanh cho bà bầu

Bước 1: Chọn chân giò ngon cùng sơ chếKhi thiết lập móng giò, bạn hãy chọn chân giò sau vì nó ngon và to thêm chân trước. Tiếp theo, lúc mua về các bạn nấu nước sôi cho vào đó vài ba lát gừng cùng muối. Khi nước sôi, chúng ta cho chân giò vào trụng sơ rồi vớt ra. Sau đó, bạn cạo sạch mát lông rồi cọ lại cùng với nước và chặt chân giò thành từng khúc vừa ăn.Gạo nếp bạn hãy chọn loại gạo nếp thơm với dẻo sẽ đem đến hương thơm và độ ngon cho cháo. Tiếp theo, khi mua về bạn nhặt không bẩn sạn rồi vo gạo nếp không bẩn sẽ, ngâm gạo cùng với nước trong vòng 20 phút nhằm gạo mềm hơn.Gạo tẻ khi mua về chúng ta cũng nhặt sạch mát rồi vo sạch, kế tiếp ngâm gạo trong nước để gạo nở mềm.Đậu xanh tùy thuộc vào sở thích chúng ta cũng có thể chọn các loại không vỏ hoặc bao gồm vỏ.

Xem thêm: Vương Gia Không Nên A Tiểu Thuyết, Truyện Vương Gia! Không Nên A

Tuy nhiên, các loại đậu xanh bao gồm vỏ ăn sẽ bùi, ngon với bở hơn. Sau khoản thời gian mua về, chúng ta vo sạch sẽ đậu rồi dìm đậu trong khoảng 20 phút cho các hạt lép và hư nổi lên trên. Tiếp đến, bạn sa thải phần nước kia rồi liên tiếp cho nước vào ngâm thêm đôi mươi phút cho tới khi đậu xanh mềm.Hành lá với ngò chúng ta đem nhặt sạch, sa thải phần lá úa, rửa sạch mát rồi băm nhỏ.Bước 2: thực hiện hầm xương

Móng giò chúng ta cho vào nồi thuộc 2 lít nước nấu bếp với lửa bé dại để xương chín nhừ cùng tiết ra không còn chất. Tiếp theo, chúng ta nêm nếm với một ít bột ngọt, hạt nêm, đường vào nồi rồi bít nắp hầm chín móng giò. Sau khoảng 2 giờ đồng hồ, khi móng giò sẽ nhừ thì bạn cho đậu xanh, gạo nếp, gạo tẻ vào nồi rồi khuấy đông đảo lên. Tiếp theo, nấu cho tới khi đậu xanh và gạo nở ra, rồi nêm và nếm lại với lượng nước mắm, đường. Nếu như bạn thấy cháo cạn nước các bạn cho thêm một ít nước rồi nấu lửa nhỏ tuổi tới khi cháo nhừ thì tắt bếp.

Bước 3: ngừng và thưởng thức

Bạn mang lại cháo ra sơn rồi rắc hành lá, ngò rí băm nhỏ và hạt tiêu xay lên trên. Vậy là hoàn thành, chúng ta có thể thưởng thức nồi cháo móng giò cháo lạnh hổi, thơm ngon giàu dưỡng hóa học rồi đấy.