Lẩu cua đồng thủy sản là món ăn uống nóng hổi, thơm ngon cùng rất té dưỡng. Vị béo của gạch ốp cua, vị ngọt của hải sản tươi hòa quyện thuộc nước dùng đậm vị khiến cho nhiều bạn mê mẩn. Vào nhà bếp cùng yduocpnt.edu.vn tức thì với cách nấu bếp lẩu cua đồng hải sản thơm ngon, chuẩn chỉnh vị nhà hàng đãi anh chị em nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu riêu cua đồng hải sản


1. Sẵn sàng nguyên liệu

Cua đồng 500grHải sản: mực, nghêu, tôm, cá chẽm (hoặc thay thế thủy sản khác theo sở thích) Thanh cua Xương ống heoKhế, cà chuaĐậu hũ nonHành tím, hành lá, sả, gừng, tỏiMắm tômGia vị thường dùng: Dầu ăn, nước mắm, dầu điều, phân tử nêm, muối,… 
*
Nguyên liệuMẹo chọn download cua đồng ngon

Cua đồng ngon sẽ có được màu xám đục, phần mai thông thường có màu sáng.Nên chọn những nhỏ cua dịch chuyển nhanh, càng dĩ nhiên khỏe, còn đủ chân.Dùng tay ấn vào vỏ yếm cua, ví như thấy nổi bọt bong bóng khí là cua tươi ngon.Lật ngược, ấn vào yếm cua thấy cứng, chắc có nghĩa là cua chắc thịt.Nên thiết lập cua đồng vào thời khắc đầu hoặc vào cuối tháng thì cua đang béo, có thể thịt.

2. Cách nấu lẩu cua đồng hải sản ngon mê ly

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm cua với nước muối hạt pha loãng khoảng chừng 10 phút cho sạch sẽ bùn đất, cọ lại cùng với nước sạch. Vớt cua ra, bóc mai, cho phần yếm, phần gạch bỏ vào chén.Cho quẹo vào máy xay nhuyễn cùng với 250ml nước, nêm vào 1 ít muối để gạch cua đông lại khi nấu. Lọc cua xay qua rây cho thật sạch, lưu giữ phần nước và cho chỗ xác cua.
*
Sơ chế cua đồngMực cọ sạch, dùng dao rạch những đường chéo lên mực, rồi cắt khúc vừa ăn.Tôm rửa sạch, nhằm ráo, cắt vứt đầu, đuôi, tách vỏ và vứt chỉ tôm.Cá chẽm sơ chế sạch, cắt từng khúc một vừa ăn. Xương ống rửa sạch với nước muối bột loãng với chặt khúc to.Cà chua cọ sạch, giảm múi cau. Khế cọ sạch, cắt thành hình ngôi sao sáng có độ dày khoảng 1cm. Hành lá cắt khúc.Gừng, hành tím thái theo từng lát mỏng. Tỏi băm nhuyễn. Sả đập dập, cắt chéo dài khoảng tầm 2cm.
*
Sơ chế các vật liệu khác

Bước 2: nấu sốt quả cà chua xào gạch ốp cua

Đặt chảo lên nhà bếp cùng 1 muống nêm canh dầu ăn, làm cho nóng dầu, cho hành tím vào phi thơm. Cho cà chua và gạch cua hòn đảo đều, nêm ½ thìa muối, 1 muỗng con đường và 1/3 muỗng gia vị bột ngọt xào sống lửa vừa khoảng tầm 3 – 4 phút thì tắt bếp.

Xem thêm: Cổng Hdmi Trên Tivi Sony Bạn Cần Biết, Các Cổng Kết Nối Trên Tivi Sony Bạn Cần Biết

*
Sốt cà chua xào gạch ốp cua

Bước 3: thực hiện nấu lẩu

Bắc nồi béo cùng 2 lít nước lên bếp, nấu nướng sôi. Bỏ xương ống heo vào trong nồi, ninh trên lửa vừa khoảng tầm 1 – 2 giờ để nước cần sử dụng ngon, ngọt.
*
Ninh xương ốngVớt xương ra ngoài, trộn nước lọc cua cùng gạch cua xào quả cà chua vào nồi, khuấy đều. Dùng vá vớt riêu cua ra tô để riêng.Cho lần lượt hải sản vào, hâm sôi đến khi thủy hải sản chín.Bỏ đậu phụ non vào nồi, nêm nếm các gia vị vừa ăn, thuộc 1 – 2 muỗng mắm tôm.Rắc hành lá lên phía trên mặt, nấu thêm khoảng 3 phút đến đậu hũ chín thì tắt bếp.
*
Lẩu cua đồng hải sản

Bước 4: Thành phẩm

Lẩu cua đồng thủy sản nóng hổi, nước cần sử dụng ngọt thanh, thủy sản tươi ngon, hòa thuộc vị to của gạch cua khôn xiết hấp dẫn. Lẩu thường được ăn kèm với bún tươi với rau khiến nhiều bạn phải mê mẩn bởi độ ngon của món nạp năng lượng này.

*
Thành phẩm

3. Gợi ý các một số loại rau ăn với lẩu cua đồng

Món lẩu thơm ngon chắc chắn rằng sẽ luôn luôn phải có các các loại rau nạp năng lượng kèm. Để món lẩu cua đồng thủy hải sản thêm ngọt thơm, hấp dẫn, chúng ta cũng có thể dùng kèm với những loại rau xanh như: rau xanh nhút, rau xanh muống cọng, mồng tơi, mướp hương, bông bí, ngò gai,… 

Hy vọng bạn sẽ thành công với cách làm bếp lẩu cua đồng hải sản qua những share trên đây. Truy cập ngay app yduocpnt.edu.vn hoặc đến shop Vinmart nhằm mua nguyên liệu tươi ngon, đạt chuẩn nhé.