Súp chay là món nạp năng lượng yêu thích được nhiều người lựa chọn không chỉ riêng trong ngày chay thanh đạm. Lôi cuốn thực khách hàng bởi hương vị lẫn thị giác, mặc dù vậy nhưng cách nấu ăn súp chay lại vô cùng solo giản.

Bạn đang xem: Cách nấu súp bắp chay

*
*

Súp chay với màu sắc hấp dẫn. Ảnh: Internet

Chị em nội trợ bếp núc cùng trổ tài vào bếp với cách nấu súp chay thơm ngon, cân bằng cho sức mạnh vừa giúp nâng cấp tâm trạng, tịnh trung ương và hào hứng hơn.


Hướng dẫn bí quyết nấu súp chay

Nguyên liệu

Nấm rơm: 100 gramNấm hương: 50 gramCà rốt: 150 gramHạt sen: 150 gramBắp hạt: 150 gramRau nêm: hành, ngòBột bắp: 3 thìa canhGia vị thông dụng

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, chúng ta luộc 150g phân tử sen với cùng 1 lít nước trong 20 phút. Sao đó, bạn vớt hạt sen ra ngâm ngập nước lạnh nhằm hạt sen không xẩy ra thâm, còn nước luộc giữ lại để đun nấu súp.

Nấm rơm, gọt dồn phần chân nấm rồi dìm với nước muối hạt loãng. Tiếp theo, rửa nấm lại cùng với nước, cắt nhỏ.

Nấm hương ngâm nước mang lại nở, rửa sạch sẽ rồi thái lát. Các bạn cắt dồn phần chân nấm mèo kim châm, cọ sạch, nhằm ráo nước, có thể giữ nguyên độ nhiều năm hoặc cắt từng khúc một 2 – 3 cm.

Bắp vứt vỏ, cọ sạch, bóc lấy hạt, cùi bắp để riêng cần sử dụng nấu nước súp.

Cà rốt, sơ chế, rửa sạch mát rồi thái hạt lựu. Rau nêm nhặt cho phần hư với gốc, rửa xong để ráo nước, thái nhuyễn.

*
*

Sơ chế nấm hương

Nấu súp

Bật bếp, nấu nướng 1,5 lít nước sôi với cùi bắp. Sau đó cho lần lượt hạt sen, củ cà rốt nấu trong trăng tròn phút, rồi vớt cùi bắp ra. Tiếp sau cho nấm rơm, mộc nhĩ hương, nấm mèo kim châm với bắp phân tử vào nồi nấu khoảng chừng 10 phút, nêm nếm các gia vị vừa miệng.

*
*

Khuấy nhẹ để súp không bị dính nghỉ ngơi đấy nồi. Ảnh: Internet

Bạn làm cho sệt súp bằng phương pháp hòa tan bột bắp cùng với 50ml nước lọc, đến từ tự vào nồi súp với khuấy đều, nấu ăn thêm 5 phút thì tắt bếp.

Xem thêm: Các món bánh đặc sản miền nam, điểm danh 10 loại bánh đặc sắc miền nam

Sau khi đã ngừng món súp chay, các bạn múc ra từng bát, cho thêm rau nêm với tiêu là có thể thưởng thức.

Yêu mong thành phẩm

*
*

Súp chay mang về hương vị ngọt thanh vừa miệng. Ảnh: Internet

Súp chay bao gồm độ sánh vừa phải, không quá đặc hoặc loãng. Các nguyên vật liệu chín vừa, màu sắc vẫn tươi. Vị ngọt thanh trường đoản cú nhiên, đậm đà, vừa ngon vừa thanh mát mang đến cơ thể.

Lưu ý nhằm món súp chay ngon

Mẹo chọn lựa nguyên liệu

Nấm rơm: lựa chọn nấm rơm vẫn còn đấy búp không nở, bóp vơi thấy tương đối cứng. Nấm gồm màu đen sẽ ngon hơn các loại màu trắng, khi mua về bạn nên cạo lớp vỏ mặt ngoài, ngâm vào thau nước muối bột pha loãng, rửa sạch, để ráo rồi hãy chế biến.

Nấm hương: bạn hãy mua mộc nhĩ hương bao gồm cánh vừa phải, hớt tóc chặt, màu hơi ngả xoàn nâu. Tránh lựa chọn nấm gray clolor đậm vì rất có thể là mộc nhĩ mốc.

Nấm kim chi: không chọn loại dập nát, gốc nấm ko bị bóc tách hoặc bở ra, đặc biệt không bắt buộc dùng nấm kim châm đã mở ra nước nhờn.

Cà rốt: chọn củ có dáng vẻ thẳng, trơn tuột láng vỏ bên ngoài, màu cam của cà rốt tươi sáng, vắt chắc tay, cứng với nặng. Bạn nên tránh mua rất nhiều củ cà rốt hiện xuất đốm nhỏ nhặt bất thường xung quanh vỏ.

Bắp hạt: chọn trái tươi, vỏ bên ngoài màu xanh chưa bị khô nứt hay chuyển sang màu quà nhạt, râu bắp màu nâu và còn mượt mượt. Phân tử bắp căng tròn, xếp rất nhiều theo từng hàng vị những trái thưa hạt thường đã ít ngọt hơn.

Hạt sen: bạn nên mua hạt sen có màu trắng ngà hoặc rubi đậm, phần ngoài căng tròn, như vậy chế trở nên món súp sẽ rất thơm ngon mà lại hạt sen không hề bị sượng.

Mẹo nhỏ tuổi khi chế biến

Khuấy nồi súp theo một chiều để thành phẩm không bị tách nước.Bạn gồm thể đổi khác nguyên liệu có tác dụng súp chay theo sở thích.Nếu khéo tay, chúng ta có thể cắt, tỉa chế tạo ra hình mang đến các nguyên liệu nấu súp góp phần bắt mắt.

Cách nấu bếp súp chay không thể khó, bạn chỉ cần một chút thời gian chuẩn bị ngay tận nhà để gia đình thưởng thức rồi. Súp chay ko chỉ lôi kéo mà còn bồi dưỡng cho cơ thể với các nguyên liệu như nấm, bắp, cà rốt… Chúc chúng ta thực hiện thành công món ăn!