Cách đun nấu xôi bắp bằng nồi cơm trắng điện ko phải người nào cũng học nấu ăn được vừa thơm vừa ngon như ko kể quán được. Nếu bạn muốn học phương pháp nấu xôi ngô ngon bằng nồi cơm trắng điện trong bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi ngô bằng nồi cơm điện

Xôi bắp là một trong những món ăn sáng phổ cập của người việt nam Nam, một gói xôi bắp nhỏ và nóng nóng có thể lót bụng cả buổi sáng.

*

1. Biện pháp nấu xôi ngô ngọt bởi nồi cơm trắng điện

Ngô ngọt còn gọi là ngô mỹ, ngô đường, bắp ngọt, bắp con đường - giống ngô bao gồm hàm lượng mặt đường cao. Ngô ngọt là kết quả xuất hiện tự nhiên của công dụng lặn của gen điều khiển và tinh chỉnh việc chuyển đường thành tinh bột phía bên trong nội nhũ của phân tử ngô. Trong khi các giống ngô thông thường được thu hoạch lúc hạt đã chín thì ngô ngọt thường xuyên được thu hoạch lúc bắp không chín (ở giai đoạn "sữa").

Ngô ngọt giúp các cô gái nội trợ hoàn toàn có thể chế phát triển thành được khôn cùng món như: luộc, xào, đun nấu canh, nấu bếp chè, sinh tố, ăn lẩu hoặc để nấu xôi.

Vậy để nấu xôi bắp (ngọt) bằng nồi cơm trắng điện thế nào bạn đề xuất thực hiện công việc sau:

1.1. Thực hiện những nguyên liệu và cơ chế nào?

- 500g gạo nếp (Tùy số lượng gia đình bạn muốn ăn mà có thể ước lượng nấu những hoặc ít hơn).

- 4 ngô ngọt.

*

- 100ml nước cốt dừa.

- muối hạt vừng.

- 3 - 4 củ hành khô.

- 300g dừa nạo.

- Rổ, rá, bát, âu, nồi cơm điện.

1.2. Hướng dẫn cụ thể cách đun nấu xôi bắp bằng nồi cơm trắng điện

- Bước 1: tách hạt 4 trái bắp ngọt.

- Bước 2: Gạo nếp yêu cầu được ngâm qua đêm trước, sau đó, vo gạo sạch sẽ và nhằm ráo.

- Bước 3: Trộn đều toàn bộ dừa nạo, một chút muối và gạo sẽ ráo nước vào nồi cơm trắng điện. Đổ nước dừa vào nồi, mực nước dao động mặt gạo.

*

- Bước 4: Rải đều phần bắp lên trên mặt rồi bít nắp lại, tránh việc xới hoặc trộn đông đảo trong nồi.

- Bước 5: Đậy nắp nồi bật cơ chế nấu (Cook), ngóng nồi cơm điện nhảy sang chế độ hâm lạnh (Warm).

- Bước 6: chúng ta chờ khoảng 1-2 phút để sút hơi nước lúc nồi cơm trắng điện vừa nhảy sang cơ chế hâm nóng (Warm). Tiếp đó, đậy nắp lại với bật cơ chế nấu (Cook) một lượt nữa.

- Bước 7: Bạn bóc vỏ và cắt lát bé dại hành tím rồi phi hành cùng với dầu mang lại thơm.

- Bước 8: lúc nồi cơm điện bật lại sang chế độ hâm rét (Warm), chúng ta lấy xôi ra dĩa, rắc lên phương diện xôi một ít hành phi và muối vừng.

*

2. Giải pháp nấu xôi bắp bằng nồi cơm trắng điện (Xôi ngô nếp)

Ngô nếp hay ngô sáp, bắp nếp là kiểu như ngô tất cả đặc tính dính hơn ngô thông thường, do thành phần tinh bột chủ yếu là amylopectin. Trong phân tử ngô thông thường, tinh bột được cấu tạo từ các phân tử polysaccharide mạch nhánh và mạch thẳng. Và được sử dụng trong chế tao thức ăn như: xôi ngô nếp, chè ngô nếp, ….

Để làm được món xôi ngô nếp thơm và ngon vào mỗi buổi sáng bạn thực hiện như sau:

2.1. Lựa chọn nguyên liệu và dụng cụ

- 200g gạo nếp.

Xem thêm: Tóc Ngắn Uốn: Top 40 Kiểu Tóc Ngắn Uốn Đẹp Phù Hợp Với Mọi Gương Mặt Hot Nhất

- 1 trái bắp nếp không được luộc chín.

- 5g bột nghệ tiến thưởng (hoặc nghệ tươi).

*

- 5 củ hành tím.

- 1 bát mỡ gà.

- 1 nhúm muối.

- 150 gam đậu xanh vẫn xát vỏ.

- Nồi cơm điện, rổ, rá, bát, âu.

2.2. Triển khai cách nấu nướng xôi ngô bởi nồi cơm điện

- Bước 1:

Bạn dìm gạo nếp và đậu xanh qua đêm hoặc ngâm khoảng tầm 6 giờ (ngâm riêng biệt 2 loại).

Tiếp đó, bạn bóc tách hạt ngô nếp rồi rửa không bẩn và khiến cho ráo nước.

- Bước 2: Đổ bột nghệ rubi vào nước luộc bắp nhằm hòa tan. Nếu là nghệ tươi thì chúng ta phải giã nghệ thật nhuyễn rồi mang hòa tan với nước luộc bắp, tiếp đó, mang rây thanh lọc nước luộc bắp nhằm bỏ buồn phiền nghệ.

*

- Bước 3: Gạo buộc phải được vo thật sạch rồi bỏ vô nồi cơm trắng điện với hạt bắp, bỏ thêm một tí muối nhằm được mặn mà hơn. Sau đó, đổ nước luộc bắp đã làm được pha với nghệ vào nồi cơm trắng điện làm thế nào cho mức nước giao động với phương diện bắp. Rồi bật chính sách nấu (Cook), chờ nồi cơm bật sang chính sách hâm nóng (Warm)

- Bước 4: Sau 15 phút nhảy sang chính sách hâm lạnh (Warm), các bạn mở nắp nồi nếm nếm thêm 2 muỗng mỡ con gà vào nồi cơm trắng điện với trộn phần lớn lên rồi trên đây nắp lại. Bạn cần để nồi cơm điện hâm sôi thêm 10 phút nữa.

*

- Bước 5: Sau 10 phút chính sách hâm lạnh (Warm), dịp này bạn cũng có thể lấy xôi ra đĩa, rắc lên mặt xôi một không nhiều hành phi cùng đậu xanh.

Chúng tôi, sẽ giới thiệu kết thúc 2cách thổi nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện siêu ngon và hấp dẫn hiện nay được nhiều tình nhân thích.

3. ích lợi của cách nấu xôi ngô ngon bởi nồi cơm điện mang lại với mức độ khỏe

Cứ tưởng rằng trái bắp quen thuộc trong cuộc sống thường ngày hằng ngày lại có rất nhiều lợi ích cho sức mạnh con fan đến thế. Các bạn có thể chế trở thành nhiều món khác nhau để cho đỡ bị chán nản thay vì việc chỉ luộc không, chúng sẽ giúp chúng ta:

- bức tốc sức khỏe của hệ tiêu hóa.

- Tăng sức đề kháng cho tất cả những người tiểu đường.

- Phòng đề phòng ung thư.

- Thực phẩm giỏi cho tim.

- Thực phẩm bồi bổ cho phụ nữ mang thai.

- làm cho sáng mắt.

Vậy là các bạn đã xem được 2 cách làm bếp xôi bắp bởi nồi cơm điện rất đưa ra tiết. ý muốn rằng các bạn sẽ làm được món xôi bắp thiệt thơm ngon đúng như không tính quán. Chúc các bạn thành công.