Vào bếp với cách nấu trả cầy móng giò ngon quên sầu để biến hóa khẩu vị cho cả gia đình, nguyên nhân không? Sự lôi cuốn của món đặc sản vùng phía bắc này sẽ khiến bạn quan trọng chối trường đoản cú với vị mặn mà giữa sả, riềng, mắm tôm hòa quyện cùng vị ngọt của giết mổ heo khôn xiết thơm ngon.

Bạn đang xem: Cách thui chân giò


Dễ dàng chinh phục khẩu vị cả ngẫu nhiên thực khách hàng nào, thịt chân giò nấu giả cầy thơm phức, đắm chìm ngập trong nước xốt sánh quấn là món khoái khẩu của không ít người. Để nấu nướng món này ngon, bạn phải nắm được tuyệt kỹ tẩm ướp gia vị làm sao cho không làm mất vị ngọt tự nhiên của giò heo và sau khi nấu, món ăn uống phải giành được độ mượt thơm đúng chuẩn. Liệu test thách này còn có làm khó bạn? Hãy cùng vào nhà bếp và chinh phục cách nấu mang cầy móng giò tức thì thôi nào!

*

Thịt chân giò nấu đưa cầy

Nguyên liệu làm giả cầy miền bắc

3 kg giò heo trước500 gram sả210 gram mắm tôm200 gram đậu xanh500 gram củ riềngCơm mẻ600 gram bắp chuối1 kg bún tươi

*

Nguyên liệu nấu mang cầy chân giò ngon đúng đắn miền Bắc

Cách nấu đưa cầy móng giò ngon tại nhà

Cách thui chân giò

Bước quan trọng đặc biệt nhất trong phương pháp nấu trả cầy là thui chân giò (hun khói) cho đến khi cháy xém với dậy hương thơm thơm. Quy trình này để giúp đỡ giò heo mềm, giòn và không thể mùi hôi nặng nề chịu.

Thui chân giò trên phòng bếp than hoặc bếp ga đều được. Thui sao để cho giò không bị chín thịt bên phía trong mà chỉ có phần domain authority hơi xém.

Sau lúc thui xong, thực hiện cạo lớp cháy black rồi xát muối phía bên ngoài chân giò. Sau đó, cọ giò với nước sạch, sử dụng dao giảm thành các miếng vừa ăn.

*

Chặt chân giò thành những miếng bé dại vừa ăn

Cách ướp chân giò làm giả cầy ngon

Rửa sạch sẽ sả, nghệ, hành tím, thái theo từng lát mỏng. Tiếp theo, đến tất cả nguyên liệu vào cối, dã nhuyễn bằng chày.

Bắc nồi lên bếp, mang lại chân giò heo vào cùng với nghệ, sả, riềng với hành tím đã giả nhuyễn, cơm trắng mẻ, mắm tôm, dầu ăn, mì chính và một ít rượu trắng.

Xem thêm: Máy Tính Dell Màn Hình Cảm Ứng Với Hiệu Suất Tốt Đáng Mua 2022

Trộn các và nhằm yên 20 phút xếp thịt chân giò ngấm gia vị.

*

Ướp làm thịt giò heo nhằm nấu giả cầy (Ảnh: Internet)

Cách nấu giả cầy chân giò ngon

Phi thơm hành tím vào chảo rồi đổ chân giò vào, đảo đều cho đến khi thấy làm thịt giò heo săn lại.

Đổ nước lọc cùng đậu xanh vào chảo, đun bên trên lửa béo để hầm cho đậu mượt bở, chân giò chín mềm và nước trong nồi sánh lại.

Nêm nếm gia vị sao cho hợp với khẩu vị của doanh nghiệp rồi tắt bếp, múc chân giò ra tô, thêm một chút ít rau ngò thái nhuyễn lên trên nữa là xong.

Thưởng thức

Móng giò nấu giả cầy thưởng thức khi còn rét là ngon nhất. Chúng ta có thể ăn món này với bún, thêm một chút ít rau thơm, ớt và bắp chuối để tăng lên hương vị. Trổ tài với món chân giò mang cầy chắc hẳn rằng sẽ giúp bạn ăn điểm trong mắt fan thương đấy.

*

Thành phẩm hấp dẫn, thơm ngon quan yếu chối từ

Một số lưu ý trong cách nấu trả cầy móng giò

Nếu nấu chân giò mang cầy miền bắc bộ trong nồi thường, khi thấy nước cạn thì các bạn đổ thêm một không nhiều nước với nấu cho đến khi thịt mềm.Nếu thổi nấu trong nồi áp suất, bạn để ý không đề xuất thêm nước vào nồi cùng chỉ hâm sôi trên lửa bé dại khoảng 15 phút rồi bắc ra, để tự nguội.

Cách nấu trả cầy chân giò ngon chuẩn vị miền Bắc không thực sự khó cần không? bí quyết nấu tiêu hóa đã phía trong tay, chúng ta còn không tự tin gì nhưng mà không vào phòng bếp thử ngay? Chúc chúng ta thành công và đã có được một món ăn hoàn hảo và tuyệt vời nhất để trải nghiệm cùng người thân và bạn bè của mình!