Để giúp con khám phá thế giới động vật hoang dã xung quanh cùng rèn luyện bốn duy ngôn ngữ, bố mẹ hoàn toàn có thể tham khảo những câu đố về con vật cho học viên Tiểu học bên dưới đây. Thuộc theo dõi bài viết của yduocpnt.edu.vn để hiểu biết thêm những câu đố độc đáo về loài vật từ dễ dàng đến cạnh tranh nhất nhé!


*

Để con hoàn toàn có thể khám phá cùng ghi ghi nhớ những kỹ năng về thế giới động đồ vật thú vị xung quanh, bố mẹ rất có thể tham khảo và lựa chọnVyduocpnt.edu.vn -ứng dụng góp con tất cả một nền tảng gốc rễ tiếng Việt vững chắc với hàng ngàn câu chuyện kể ngụ ngôn, cổ tích, câu đố nuôi dưỡng trí tuệ cảm giác (EQ) tốt nhất.

Bạn đang xem: Câu đố về con thỏ

Tổng phù hợp 60+ câu đố công ty đề con vật kèm đáp án

Để cải tiến và phát triển tư duy ngôn từ cho bé, yduocpnt.edu.vn xin tổng thích hợp 60+ câu đố về con vật cho học sinh Tiểu học tập với 3 chủ đề thú vị nhất: con vật sống bên trên cạn, con vật sống dưới nước và loài vật sống vào rừng.

Câu đố về loài vật cho học viên Tiểu học tập – nhà đề con vật sống trên cạn

Câu 1:

“Con gì chân ngắn

Mà lại sở hữu màng

Mỏ bẹt color vàng

Hay kêu cạp cạp?”

Đáp án: con vịt.

*

Câu 2:

“Cái mỏ xinh xinh

Hai chân tí xíu

Lông tiến thưởng mát dịu

Chiếp! Chiếp! suốt ngày.”

Đáp án: con gà con.

Câu 3:

“Con gì mồng đỏ

Gáy ò ó o…

Từ sáng tinh mơ

Gọi bạn thức giấc?”

Đáp án: nhỏ gà trống.

Câu 4:

“Thường ở đầu hè

Giữ cho nhà chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người thân quen nó mừng.”

Đáp án: con chó.

Câu 5:

“Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh”

Đáp án: nhỏ thỏ.

Câu 6:

“Con gì quanh quẩn sinh hoạt nhà

Con gì lúc đứng thì thấp

Khi ngồi lại cao”

Đáp án: nhỏ chó.

Câu 7:

“Con gì kêu “Vít! Vít!“

Theo bà mẹ ra bờ ao

Chẳng khác bà mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch”.

Đáp án: con vịt con.

Câu 8:

“Con gì ăn cỏ

Đầu có 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày rất giỏi.”

Đáp án: nhỏ trâu.

Câu 9:

“Vừa bằng quả mướp

Lại ăn cướp cả làng?

Hỏi là nhỏ gì?”

Đáp án: con chuột.

Câu 10:

“Chỉ bằng hạt quýt bên dưới đít ngậm châu.”

Đáp án: bé đom đóm.

Câu 11:

“Vừa bằng ngón tay

Thay lay đông đảo thịt

Thin thít rất nhiều lông

Đời phụ vương đời ông người nào cũng không dám mó.”

Đáp án: nhỏ sâu róm.

Câu 12:

“Con gì bốn vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh dòng bờm

Phi cấp tốc như gió?”

Đáp án: nhỏ ngựa.

Câu 13:

“Con gì ăn uống no

Bụng to lớn mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò.”

Đáp án: con heo.

Câu 14:

“Khổng Minh Gia cat lập bát quái trận đồ

Đứng giữa dinh cơ chờ những trấn lấy mình cho nạp.”

Đáp án: bé nhện.

Câu 15:

“Con gì nhị mắt trong veo

Thích nằm sưởi nắng, mê say trèo cây cau?”

Đáp án là nhỏ mèo.

Xem thêm: Review, Test Thực Tế Máy Làm Bắp Rang Bơ Giá Tốt Tháng 1, 2023

Câu 16:

“Con gì ăn no

Bụng to mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?”

Đáp án là con heo.

Câu 17:

“Bằng tua chỉ rủ rỉ trong bụi

Là con gì?”

Đáp án là bé muỗi.

Câu 18:

“Con gì ko chân mà lại leo núi

Là bé gì?”

Đáp án là bé rắn.

Câu 19:

“Vừa bởi quả mướp ăn cướp cả làng.”

Đáp án là nhỏ chuột.

Câu 20:

“Chỉ bằng hạt quýt dưới đít ngậm châu

Hỏi là bé gì?”

Đáp án: nhỏ đom đóm.

Câu 21:

“Ở bên dưới âm ty vừa đi vừa khóc.

Hỏi là nhỏ gì?”

Đáp án: con dế.

Câu 22:

“Không mắt ko mũi lủi thủi cơ mà đi

Hỏi là bé gì?”

Đáp án: nhỏ trùn.

Câu 23:

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân black cánh trắng ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp nhất bức tranh

Sao đành chịu tiếng khéo léo nhử mồi

Là nhỏ gì?”

Đáp án: bé cò.

Câu 24:

“Mình bằng hạt gạo

Mỏ bởi hạt kê

Hỏi đi đâu về?

Đi làm thợ mộc.”

Đáp án: nhỏ mọt.

Câu 25:

“Mình khoác áo đen

Cổ quàng khăn trắng

Hễ mở miệng ra

Nhiều fan la mắng?”

Đáp án: bé quạ.

Câu 26:

“Trông xa tưởng là mèo

Lại ngay sát hóa ra chim

Ban ngày ngủ lim dim

Ban đêm đi lùng chuột?”

Đáp án: bé cú mèo.

Câu 27:

“Con gì kêu giống chuột kêu

Ngày treo chân ngủ tối chiều mới ra

Chập chờn phiêu bay la

Vợt đầy túi muỗi để nuôi thân.”

Đáp án: bé dơi.

Câu 28:

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân thì đen, cánh lại white ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp bức tranh

Sao đành lòng chịu đựng tiếng khôn khéo nhử mồi?”

Đáp án: bé cò.

Câu 29:

“Thân em nửa chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay

Trời mang đến tai mắt xuất sắc thay

Tối mờ ám mịt cứ bay vù vù?”

Đáp án: nhỏ dơi.

Câu 30:

“Con gì nhì mắt vào veo

Thích ở sưởi nắng, thích trèo cây cau”

Đáp án: nhỏ mèo.

ĐỪNG BỎ LỠ! Giúp nhỏ xây dựng căn cơ tiếng Việt vững chắc và kiên cố - đọc thông, viết thạo, phát âm chuẩn. Chọn lựa của hàng tỷ ba người mẹ Việt!
*

Câu đố công ty đề loài vật cho con trẻ Tiểu học tập – chủ đề loài vật dưới nước

Tiếp theo là đông đảo câu đố về con vật ở bên dưới nước vô cùng thú vị. Ba bà mẹ hãy đặt thách thức và cùng bé xíu khám phá đều câu đố về loài vật cho học viên Tiểu học tiếp theo sau đây.