Giải câu đố không chỉ là là 1 trong những hiệ tượng giải trí nhưng mà nó còn là phương pháp để rèn luyện kĩ năng tư duy của bạn. Hãy thuộc Sách hay 24h tìm hiểu những câu đố dân gian hay cùng thú vị nhất gồm kèm đáp án trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

*

Câu 1:Sông gì tên thường gọi chẳng to. Nhưng sao không nhỏ chút nào, ai ơi?

Đáp án: Sông Bé

Câu 2:Ngả lưng cho trần gian ngồi. Rồi ra với tiếng là người bất trung. Là gì?

Đáp án: mẫu phản

Câu 3:Một lòng khuya sớm siêng cần. Trách người vô nghĩa, sao chê dại đần? Là gì?

Đáp án: nhỏ bò

Câu 4:Như lời ước hẹn đẹp nhất sao. Cuối đông thắm nở đón chào mùa xuân? Là gì?

Đáp án: Hoa đào

Câu 5:Hoa gì nở trắng trên ao. Trông như sao mở, cánh xòe, dịu trôi?

Đáp án: Súng

Câu 6:Bánh tên hoa sinh hoạt trên rừng. Sống bằng: gió, đất, đá cao, lắm màu?

Đáp án: Bông lan

Câu 7:Bốn cây cột dừa. Hai cây đinh sắc. Một cái đong đưa. Một chiếc ngúc ngoắc. Là bé gì?

Đáp án: Voi

Câu 8:Sinh ra tên thường gọi đồng bằng. Vựa lúa lớn số 1 của miền bắc bộ ta. Là sống đâu?

Đáp án: Đồng bằng Sông Hồng

Câu 9:Tuổi thơ vắt vẻo sống lưng trâu. Tay nạm ống sáo, đội đầu nón mê? Là ai?

Đáp án: Em bé nhỏ chăn trâu

Câu 10:Trán em nở, phương diện em tròn. Bạn em vừa đẹp, vừa giòn, vừa xinh? Là gì

Đáp án: phương diện trăng

Câu 11:Cây gì phía đầu cuống lá rộng, to. Trái ngọt chín đỏ, hạt black no tròn?

Đáp án: Đu đủ

Câu 12:Hoa gì mặn mòi ngọt ngào. Tỏ lòng quả cảm trí tài một khi?

Đáp án: Cẩm chướng râu

Câu 13:Cây gì không nhánh, thân suông. Bóng đậy mát rượi, mang đến đường ta ăn.

Bạn đang xem: 10 câu đố vui dân gian hài hước, biết đáp án cười 'ngã ngửa'

Đáp án: Thốt nốt

Câu 14:Sinh ra tên thường gọi đồng bằng. Có thâu một cõi miền Tây nước nhà. Là đồng bằng nào?

Đáp án: Sông Cửu Long

Câu 15:Trai Đà Lạt, cưới vk Sài Gòn. Môn đăng hộ đối em còn chê xa. Là trái gì?

Đáp án: Sapoche

Câu 16:Vua nào bản lĩnh anh hào. Đứng ra lãnh đạo phong trào Cần Vương?

Đáp án: Hàm Nghi

Câu 17: Địa đầu ải bắc quê ta. Xuân về ban trắng nở hoa, thác gì?

Đáp án: bản Giốc

Câu 18:Sớm mai cắp rổ đi rong. Rảo qua các chợ một vòng mang lại xong. Chợ gì hàng tiệm mênh mông. Bởi ai sao bảo bản thân to tốt nhất vùng. Là chợ gì?

Đáp án: Lớn

Câu 19:Bình Định xứ sở xa xôi. Vịnh nào tín đồ lại rủ nhau trở về?

Đáp án: Quy Nhơn

Câu 20:Chẳng thủ trưởng, chẳng thủ kho. Cũng thủ tuy nhiên lại chỉ lo giữ lại thành. Là ai?

Đáp án: Thủ môn

Câu 21:Lá xanh cành đỏ hoa vàng. Là là khía cạnh đất, thiếp đố con trai giống ai? Là gì?

Đáp án: rau sam.

Câu 22:Loẹt sứt như đuôi con gà thiến. Liến thiến như ngọn thối lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn tìm hoài. Tôi mất chúa nằm lặng lẳng lặng. Là gì?

Đáp án: loại chổi.

Câu 23:Quả gì đỏ tựa bông hồng. Trong trắng, bao gồm đốm black trông như mè?

Đáp án: Thanh long.

Câu 24:Vừa bằng đốt tay. Thế lay bọng máu. Đến mùa tháng sáu. Bé cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: trái sim.

Câu 25:Con gì sinh sống mũi mọc sừng. Mình mặc áo giáp khỏe không có ai bằng?

Đáp án: cơ giác.

Câu 26:Cây khổng lồ lá nhỏ chiền chiền. Non ăn, già phân phối lấy tiền mà tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre.

Câu 27:Trên đầu đội sắc vua ban. Dưới thì yếm thắm, dây vàng xum xoe. Thần linh đã call thì về. Ngồi trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng? Là gì?

Đáp án: con kê trống cúng.

Câu 28:Con gì tất cả đuôi, có lông. Con trẻ già trai gái đông đảo cùng có theo. Là nhỏ gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 29:Thân dài lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là mẫu chi? Là gì?

Đáp án: dòng cuốc.

Câu 30:Vốn nó thì làm việc rừng xanh. Đem về hạ chúng ta kết thành một đôi. Xuống đường kẻ trước fan sau. Về đơn vị thì ấp lấy nhau nhưng nằm. Là gì?

Đáp án: Đôi quanh gánh.

Câu 31:Vật gì vào nắng nhẹ nhàng. Chiếu thẳng qua kẽ lá, chẳng có tác dụng lá rung?

Đáp án: Tia nắng

Câu 32:Hoa gì không nở ban ngày. Nửa đem khoe nhan sắc lại hay chóng tàn?

Đáp án: Hoa quỳnh

Câu 33:Vải đen, vải vóc trắng, vải vóc màu. Kim chỉ, sản phẩm vá, ngày nhiều năm đêm thâu? Là ai?

Đáp án: Thợ may

Câu 34:Em đây chẳng cung cấp chẳng buôn. Sao lại xẻ giá cho bi hùng lòng em? Đó là gì?

Đáp án: Hoa mua

Câu 35:Ai từng theo chúa phá vây. Tấm gương trung liệt thời buổi này tôn thờ? Là ai?

Đáp án: Lê Lai

Câu 36:Cũng loại ngư thủy khác chi hơn. Da trơn thương hiệu lại không trơn chút nào? Là bé gì?

Đáp án: con cá nhám

Câu 37:Vụ xuân tính đến vụ mùa. Anh đi gieo cấy chờ thu phân tử vàng? Là ai?

Đáp án: Nông dân

Câu 38:Một bè bạn cò trắng, rớt xuống ao sâu. Bị tiêu diệt đã hồi lâu, người ta new vớt? Đố chúng ta là gì?

Đáp án: Cháo hoa

Câu 39:Cây gì ngần ngừ đường về. Hoa trên mắt đất, tiến thưởng vùi dưới sâu?

Đáp án: Cây lạc

Câu 40:Muốn mang đến nhà công ty tôi tàn. Để tôi mắc võng, nghênh ngang khắp nhà? Đố là con gì?

Đáp án: nhỏ nhện

Câu 41:Sừng sững cơ mà đứng thân trời. ông xã con không tồn tại chịu lời chửa hoang? Là cây gì?

Đáp án: Bắp ngô

Câu 42:Tám thằng dân vần tảng đá tảng. Hai chồng xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án: bé cua

Câu 43: Húy danh của hoàng đê Gia Long? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Ánh

Câu 44:Nằm trên khu vực miền bắc nước ta. Vịnh nào rộng rãi biển đông một vùng.

Đáp án: Bắc Bộ

Câu 45: Cây không bào mà trơn. Bông không sơn cơ mà đỏ. Là gì?

Đáp án: Cây chuối

Câu 46:Nơi như thế nào thờ tổ phái mạnh Phương. Có non cổ tích bao gồm đền Hùng Vương?

Đáp án: Phú Thọ

Câu 47:Công thần do rắn mắc oan? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu 48:Da nâu đỏ, áo nâu đỏ. Nhấm quần áo rách nát ngay. Thân thì hôi hám. Nhưng mà rất sợ băng phiến. Là bé gì?

Đáp án: Gián

Câu 49:Nơi nào thành quách dọc ngang. Xa ngay sát nức tiếng gớm thành đế đô?

Đáp án: thừa Thiên Huế

Câu 50: quăng quật quan treo ấn tu tiên thuở nào? Là gì

Đáp án: Nguyễn Khuyến

Câu 51:Sống nội địa lại biết bay. Chẳng yêu cầu ớt mà cay sè sè. Là bé gì?

Đáp án: Cà cuống

Câu 52:Thân ta ko mẹ, ko cha. Vốn không chúng ta hàng, ở trong nhà người dưng. Là ai?

Đáp án: khoảng gửi

Câu 53:Vuông vuông cửa ngõ đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng nào không mũ thì tha. Thằng nào tất cả mũ rước ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Xem thêm: Danh Sách Mã Lệnh Gta Vice City, Mã Cheat Game Cướp Đường Phố

Câu 54:Đố ai gian cạnh tranh chẳng lùi. Chí Linh mấy lượt nếm hương thơm đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, mất vía bầy Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 55:Có đầu nhưng mà chẳng gồm đuôi. Có một khúc thân cứng ruôi lại mềm. (Là dòng gì?)

Đáp án: Đòn gánh.

Câu 56:Hạt gieo cho tới tấp. Rãi đông đảo khắp ruộng đồng. Cơ mà hạt gieo chẳng nảy mầm. Để bao hạt khác hoan hỉ mọc xanh. (Là chiếc gì?)

Đáp án: phân tử mưa.

Câu 57: Thân em xưa ở bụi tre. Ngày đông xếp lại mùa hè mở ra. (Là chiếc gì?)

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 58: Ăn trước mà lại ăn thừa

Mỗi ngày hai bữa khuya sớm nhọc nhằn

Đáp án: chén bát đĩa

Câu 59:Đem thân đậy nắng đến đời. Rồi ra mang tiếng là tín đồ chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành bịt cửa.

Câu 60:Cái gì luôn đi mang lại mà không khi nào đến nơi?

Đáp án: Ngày mai

Câu 61:Con gì tết đến. Bay lượn hàng đàn. đánh tiếng xuân sang. Đã về rồi đó? Là con gì?

Đáp án: Chim én.

Câu 62:Củ tròn không ít nhánh. Mang áo bội nghĩa quanh thân. Rau xào mà tất cả nó. Hương thơm thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 63:Bốn cột một kèo. Chông chênh hũ nước mắm. Là gì?

Đáp án: Trâu đực.

Câu 64:Sông gì thêm sắc, học trò tôn sư? Là sông nào?

Đáp án: tởm Thầy

Câu 65:Nơi nào bao la hương sen. Thân mùa hoa, chưng Hồ ta xin chào đời?

Đáp án: xóm Sen

Câu 66:Thác gì hai bạn tâm giao. Bao năm thân thiện nay đành phân chia ly?

Đáp án: Cam Ly

Câu 67:Chúm chím đôi cánh hồng đào. Lúc vui nở nụ, trông vào càng tươi. Là gì?

Đáp án: Nụ cười

Câu 68:Cái gì người mua biết, người phân phối biết, người xài không khi nào biết?

Đáp án: quan tài

Câu 69:Nơi nào giữa chốn đô thành. Bác vì dân, nước, lên tàu bôn ba? Là địa điểm nào?

Đáp án: Bến bên Rồng

Câu 70:Đông du khởi xướng, dạt dẹo những ngày? Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu

Câu 71:Nếu nhưng đem thả. Bay ngay lên trời. Tham gia cuộc vui. Biết chuyển thư đấy! Là bé gì?

Đáp án: Chim người thương câu

Câu 72:Một sông chín ngọn rồng thiêng. Tầm thường nguồn, bình thường cội Thái, Lào, Việt, Miên? Là sông gì?

Đáp án: Cửu Long

Câu 73:Hằng Hà sa số. Khi gồm khi không. Nhấp nha nhấp nháy. Như là kim cương? Là mua gì?

Đáp án: Ngôi sao

Câu 74:Mười lăm, mười sáu tốt bông. Đến bố mươi tuổi, không ông xã chết queo. Đố là dòng gì?

Đáp án: khía cạnh trăng

Câu 75:Nhà thơ lên đoạn đầu đài?

Đáp án: Cao Bá Quát

Câu 76:Con gì mở miệng khóc tu. Ăn chay mãn kiếp cũng tu không thành. Là con gì?

Đáp án: Tu hú

Câu 77:1 trăm tấm ván. 1 vạn thằng quân. Thằng nào túa trần. Thì lăn xuống hố. Thằng nào đóng khố. Thì sinh hoạt trên bờ. Là có tác dụng gì?

Đáp án: Sàng gạo

Câu 78:Tính tình đáo để. Phá phách vô cùng ghê. Chỉ chăm một nghề. Truyền với dịch hạch. Là bé gì?

Đáp án: Chuột.

Câu 79:Dẹt dẹt, tròn tròn. Khô giòn ướt dẻo. Dù có tí tẹo. Cũng gọi rằng nhiều? Là bánh gì?

Đáp án: Bánh Đa

Câu 80:Ði thì nạp năng lượng trước ngồi trên. Về thì nem nép đứng mặt xó hè. Là gì?

Đáp án: loại nón.

Câu 81:Vừa bởi cái vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. đem chẳng được. Là gì?

Đáp án: Bóng khía cạnh trăng.

Câu 82:Mặt gì bằng phẳng thênh thang. Tín đồ đi muôn lối, dọc ngang phố phường?

Đáp án: khía cạnh đất

Câu 83:Ở đâu gồm suối đãi vàng. Gồm hồ bố Bể, có cô bé áo xanh?

Đáp án: Bắc Kạn

Câu 84:Tên em nghe tưởng trà xanh. Thiệt ra em với bưởi bòng bọn họ chung. Là trái gì?

Đáp án: bưởi thanh trà

Câu 85:Thân thì nhỏ bé nhỏ. Bụng bao gồm ngọn đèn. Tỏa sáng về đêm. Hầu như hôm về tối mịt. Là nhỏ gì?

Đáp án: Đom đóm

Câu 86:Sáng chiều dìu dắt tuổi xanh. Góp trẻ chữ nghĩa, học tập nên danh. Là gì?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 87:Con gì mà họ nhà chim. Dáng đi lạch bạch, đầu thì ngẩng cao. Bụng màu trắng xóa sườn lưng đen. Cánh lại ngắn ngủi, mỏ dài xoàn hoe?

Đáp án: Chim cánh cụt

Câu 88:Sông gì nức tiếng giàu sang. Ghe tàu tấp nập, đầy khoang cá về?

Đáp án: Tiền

Câu 89:Ai về thăm đất quê em. Hình cong chữ S hai đầu phình ra. Dọc nhiều năm một hàng Trường Sơn. Ngược phái mạnh Minh Hải, Hà Giang Bắc về?

Đáp án: Việt Nam

Câu 90:Trồng cây ai lại trồng người. Trồng cây hưởng quả, trồng fan hưởng danh?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 91:Sừng sững cơ mà đứng giữa trời. Trời xô ko đổ, trời mời không đi? Là gì?

Đáp án: khía cạnh trời

Câu 92:Núi liền tiếp núi bao la. Đỉnh cao chót vót thân trời nước ta. Đố là núi gì?

Đáp án: Hoàng Liên Sơn

Câu 93:Ở đâu gồm cảng đơn vị Rồng. Bao gồm nhà lưu lại niệm, bao gồm dòng sông xanh?

Đáp án: thành phố Hồ Chí Minh

Câu 94:Sông như thế nào sáng năng lượng điện lung linh. Tất cả bến bên Rồng, tàu kéo ngược xuôi.

Đáp án: sài Gòn

Câu 95:Xanh cây, xanh lá, xanh trời. Núi gì dấy nghĩa mười năm khử thù?

Đáp án: Lam Sơn

Câu 96:Nơi nào tiếng bác kính yêu. Tuyên ngôn độc lập, thân ngày đầu thu?

Đáp án: trung tâm vui chơi quảng trường Ba Đình

Câu 97:Mênh mông đại dương nước hàng hàng. Vịnh làm sao thêm sắc cho chàng gà ri?

Đáp án: Phan Rí

Câu 98:Sông nào nổi sóng bạc bẽo đầu. Cha phen cọc gỗ đâm tàu giặc tan?

Đáp án: Bạch Đằng

Câu 99:Cây xanh nhưng trồng đậu xanh. Trồng đậu, trồng hành lại thái lợn vô. Là bánh gì?