Chúng ta thường bắt gặp nhãn nhục vào món sâm xẻ lượng, như 1 thức uống giải nhiệt mang đến mùa hè. Cũng là món giải sức nóng như thế, nhưng với sự kết hợp nguyên liệu khác. Cùng Sen Đại Việt xuống phòng bếp với chè hạt sen nhãn nhục nhé.

Bạn đang xem: Chè hạt sen táo đỏ nhãn nhục

1. Chức năng của trà hạt sen nhãn nhục là gì?

Chè phân tử sen nhãn nhục được mang đến là xẻ khí huyết, ích tâm. Tuy nhiên, chè này sẽ không thích hợp với những fan bị bệnh dịch tiểu đường, tăng huyết áp và thiếu nữ có thai.

Theo Đông y, nhãn nhục có tính ôn, vị ngọt thơm, góp an thần, bớt stress. Long nhãn khô quánh biệt phù hợp với người mắc những chứng mất ngủ kéo dài, ngủ mê, suy sút trí nhớ, náo loạn nhịp tim, tốt lo âu, thiếu hụt máu, suy yếu cơ thể, …

Hạt sen có giá bán trị dinh dưỡng cao. Theo Đông y, hạt sen có vị ngọt chát, tính bình, giúp té tỳ, chỉ tả, ích thận, nắm tinh, chăm sóc tâm, an thần với sáp trường.

2. Phương pháp nấu chè hạt sen nhãn nhục đơn giản

2.1 chuẩn bị nguyên liệu làm chè hạt sen nhãn nhục

150gr phân tử sen khô100gr nhãn nhục80gr đường cát trắng hoặc đường phèn.

2.2 phương pháp nấu trà hạt sen với nhãn nhục

Bước 1: Hạt sen thô đã bỏ tim sen bỏ vào nước dìm vài tiếng cho mềm đi hoặc hoàn toàn có thể ngâm qua đêm.

Bước 2: Nhãn khô rửa không bẩn ngâm vào nước lạnh khoảng 30 phút mang lại 1 giờ đồng hồ thì xả nước mang lại sạch bụi và cát. Kế tiếp lại dìm một lần tiếp nữa cho nhãn khô nở hết ra rồi vớt ra đến ráo nước.

Bước 3: Đổ khoảng tầm từ 3 – 4 chén con nước lạnh vào nồi, đun đến lúc nước sôi thì thả phân tử sen thô vào, để lửa nhỏ, hớt bỏ bọt trường hợp có. Đun cho đến lúc sen mượt thì đổ thong thả đường cát trắng xóa vào. Đun lửa bé dại để con đường thấm phân tử sen rồi nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.

Bước 4: Khi hạt sen ngấm đường thì đổ nhãn khô vào, dùng thìa bự trộn rất nhiều lên rồi tắt bếp, không nên đun nhãn lâu sẽ có tác dụng nhãn ko giòn.


*

Chè phân tử sen nhãn nhục


3. Một vài cách thổi nấu khác của chè nhãn nhục

3.1 bí quyết nấu trà nhãn nhục

Nguyên liệu

+ Bột rau xanh câu 5 g

+ Nhãn nhục 100 g

+ Phổ tai 10 g

+ Đường 110 g

Cách thực hiện

+ bỏ vô nồi 5g bột rau xanh câu, 500ml nước, khuấy hồ hết rồi dìm 15 phút mang đến nở. Sau 15 phút, chúng ta cho vào thêm 10g con đường và khuấy phần lớn trên lửa vừa đến khi sôi rồi tắt bếp. Sau đó, đổ tất cả hổn hợp rau câu vào khuôn chữ nhật, nhằm nguội rồi cho vô ngăn đuối tủ lạnh lẽo 1 tiếng. Đặt khối rau củ câu lên bàn bào rồi bào thành gai nhỏ.

+ nBắc nồi mới lên bếp, bỏ vô 500ml nước, 100g nhãn nhục, 100g con đường rồi nấu bếp sôi, sau đó để nguội hỗn hợp hoàn toàn.

Xem thêm: Tổng Hợp 3 Cách Tìm Điện Thoại Bị Mất Iphone Bị Mất Chỉ Với 3 Bước

+ Tiếp theo, cho vô ly 10g phổ tai, 1 ít rau câu sợi, 1 số lượng nước nhãn nhục và đá viên là có thể thưởng thức.

3.2 cách nấu chè hạt sen nhãn nhục apple đỏ

Nguyên liệu

+ hạt sen 300 g

+ táo đỏ 100 g

+ táo khuyết tàu 100 g

+ Nhãn nhục 200 g

+ Đường phèn 300 g

Cách thực hiện

+ phân tử sen vứt tim, rửa sạch, chần sơ qua một nước rồi tắt phòng bếp và đổ ra để ráo.

+ bỏ vào nồi 2 lít nước với đun sôi, rồi mang đến hạt sen vào và liên tục ninh hạt sen trong khoảng 15 – trăng tròn phút cho hạt sen chín.

+ tiếp tục cho 200g nhãn nhục, 100g táo bị cắn đỏ, 100g táo bị cắn tàu vào và ninh thêm khoảng 10 phút nhằm các nguyên liệu chín đều. Lưu ý vớt bong bóng để nước cần sử dụng trong hơn.

+ Cho vào tầm 300g con đường phèn, hoàn toàn có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị. Khuấy mang lại đường rã là hoàn toàn có thể tắt nhà bếp và chấm dứt món ăn.

+ trà nhãn nhục hạt sen táo đỏ với các vật liệu vô cùng xẻ dưỡng sẽ giúp thanh lọc, giải nhiệt khung hình mà nhất định bạn phải hưởng thụ qua.


*

Chè phân tử sen nhãn nhục táo khuyết đỏ


4. Một vài lưu ý trong khi nấu chè hạt sen nhãn nhục

Nếu sở hữu hạt sen chưa qua sơ chế, cần tách tim sen ra trước khi nấu để trà ăn không bị đắng.

Có thể dùng hạt hen khô vậy cho hạt sen tươi. Nếu áp dụng hạt sen khô, buộc phải ngâm trong nước ấm ít nhất từ 2 – 3 tiếng nhằm hạt sen được mềm. Sau đó, đem tim sen ra. Khi nấu ăn hạt sen khô, các bạn cần hâm sôi nước trước. Bởi vì nếu cho hạt sen vào cùng với nước lạnh, sau khi nấu phân tử sen sẽ tương đối dễ bị sượng và không chín.

Đối với thiếu nữ đang sở hữu thai, nên tinh giảm sử dụng các sản phẩm liên quan cho nhãn nhục. Bởi vì nhãn nhục có thể làm hễ thai hoặc đau bụng… Còn đối với thiếu nữ sau sinh, ăn uống nhãn nhục sẽ cực tốt cho sức khỏe.

Với các biến tấu đơn giản, bạn đã có trong tay vài lựa chọn cho món chè hạt sen nhãn nhục rồi. Sen Đại Việt chúc các bạn xuống bếp thành công nhé.