Bánh trôi dẻo dai, thêm nhân đỗ xanh bùi bùi, ngọt dịu với vừng rang thơm lừng, luôn để lại hồ hết dư vị đặc biệt cho người thưởng thức. Rộng thế, món bánh trôi được đổi khác với nhiều color khác nhau càng trở đề xuất bắt mắt, được nhiều người yêu thích. Thuộc yduocpnt.edu.vn tìm hiểu cách làm bánh trôi ngũ sắc ngọt thơm chỉ với vài bước dễ dàng ngay tiếp sau đây nhé!


1. Đôi nét về món bánh trôi ngũ sắc

Bánh trôi ngũ sắc đẹp là món bánh truyền thống không thể thiếu vào thời gian Tết Hàn Thực. Cứ đến ngày 3/3 âm lịch hằng năm, người việt nam thường làm bánh trôi dâng lên tổ tiên để thể hiện tấm lòng tôn kính và biết ơn.

Bạn đang xem: Hình ảnh bánh trôi ngũ sắc

Xem thêm: Top 50 Kiểu Tóc Mái Thưa Hàn Quốc Đẹp Cho Mọi Khuôn Mặt

Không tính ra, bánh trôi được gia công từ bột gạo, đậu xanh, là phần lớn sản thiết bị của ngành nông nghiệp nước ta. Bởi vậy, món bánh này còn là một lễ đồ vật để ước cho một năm mưa thuận, gió hoà, bình an, thuận lợi.

*
*
*
*
*
*
*
*
Ảnh: Nguyễn Thị Thuỳ Linh

Bước 10: Vớt bánh ra và cho vào tô nước rét để các viên bánh không trở nên dính vào nhau. Mang lại bánh ra đĩa, rắc thêm một không nhiều vừng ra cùng dừa làm sao lên trên là bạn đã chấm dứt món bánh trôi ngũ sắc đẹp thơm ngon.

3. Sản phẩm bánh trôi ngũ sắc

Bánh trôi ngũ sắc đẹp ngon có những viên bánh phần nhiều nhau, lên màu đẹp nhất mắt, vỏ bánh mịn màng, không bị vỡ cũng không quá khô. Khi thưởng thức, các bạn sẽ cảm cảm nhận phần vỏ dẻo thơm, nhân đậu xanh bùi ngọt, lẫn chút mập béo, giòn giòn của dừa sợi, ăn uống mãi ko ngán. Bạn có thể làm nước đường mật mía nấu ăn lên cùng với gừng để ăn cùng bánh trôi.

*
bong.thitbo.jpg 1440w, https://yduocpnt.edu.vn/blog/wp-content/uploads/2022/02/banh-troi-ngu-sac-3-Anh-