Những mẹo tuyệt này sẽ giúp các bà nội trợ dễ chịu và thoải mái dự trữ rau quả trong thời gian dài mà không cần lo chúng mất bao gồm dinh chăm sóc hay nhát ngon.

Bạn đang xem: Rau để tủ lạnh được bao lâu


Bảo quản ngại rau trái cây khi bỏ vào tủ lạnh

Phân các loại rau củ trước lúc cho vào tủ lạnh

Mỗi loại rau củ sẽ có thời gian bảo quản và hư hỏng khác nhau. Cách bảo quản rau ở bên trong gầm tủ lạnh đúng cách là chúng ta cần phân loại rõ ràng và cho chúng nó vào từng túi riêng trước khi cho vào tủ lạnh.

*

*

Tủ giá buốt Samsung Inverter 380 lít RT38K5982DX thiết lập ngăn rau củ quả lẻ tẻ giúp bảo quản tốt từng loại thực phẩm thịt, cá, rau, củ, quả khác nhau mà không trở nên lẫn mùi

*

Tủ rét Samsung Inverter 208 lít RT20HAR8DBU trang bị công nghệ Digital Inverter chuyển động êm ái cùng cỗ lọc than hoạt tính vừa giúp bảo quản tốt thực phẩm vừa giúp phòng khuẩn, khử mùi hết sức tốt

*

Tủ giá Samsung Inverter 680 lít RS62R5001M9 tích hòa hợp nhiều technology làm lạnh hiện tại đại, tiết kiệm ngân sách điện năng và không gian lớn bảo vệ đa dạng các loại thực phẩm, đồ uống khác nhau

Nhiệt độ bảo bảo quản thích hợp

Tủ giá buốt ở ánh nắng mặt trời 1-4 độ C sẽ bảo quản rau củ được giỏi hơn vì vi trùng thường cải tiến và phát triển mạnh ở nhiệt độ trên 4 độ C. Mặc dù cũng đừng để nhiệt độ cực thấp hay mang lại rau củ vào tủ đông, điều này sẽ khiến rau củ bị ngừng hoạt động hay cấp tốc hỏng hơn.

Không rửa rau củ trước lúc cho vào tủ lạnh

Lượng nhiệt độ nhiều sẽ khiến rau dễ bị biến hóa màu, hỏng hỏng, bởi lẽ đó bạn chỉ nên rửa rau trái cây khi mang đi sản xuất chứ không nên rửa trước khi cho vào tủ lạnh. Đối với những loại thực phẩm trái cây như củ cải, cà rốt, xu hào thì chúng ta nên cắt bớt ngọn trước khi bảo quản trong tủ lạnh.

Dùng túi nilong để bảo quản

Độ ẩm tương xứng với đa số các nhiều loại rau trái cây tươi là khoảng 80-95%, tuy vậy độ độ ẩm của tủ lạnh chỉ ở mức khoảng 65%. Vày vậy, bạn nên bọc rau củ vào túi nilon để phòng sự bay hơi nước, nhất là những món không tồn tại lớp vỏ bên ngoài.

*

Tuy nhiên với mộc nhĩ rơm thì 90% yếu tắc là nước, nên lúc được quấn vào túi nilon có khả năng sẽ bị ra nhơn. Mặt khác, nấm rơm hấp mùi các thực phẩm không giống khá mạnh mẽ khi bảo quản chung, vì vậy cách bảo quản tốt duy nhất nấm rơm hay những thực phẩm ra nhiều nước là quấn giấy.

Một số mẹo bảo vệ với từng nhiều loại rau nỗ lực thể:

- rau củ diếp và đề nghị tây: rau củ diếp và nên tây sau khoản thời gian ráo nước nên được quấn bằng khăn giấy rồi mới cho vào túi nhựa. Cách này để giúp đỡ rau vẫn tươi thêm ít nhất một tuần.

- Khoai tây hoặc hành tây đã cắt lát: Khoai tây tốt hành tây sau khi cắt lát cũng rất có thể bảo quản bằng cách lấy khăn giấy phủ lên phần đã giảm và chứa lại vào túi nhựa tất cả khóa kéo.

Xem thêm: Great Britain Là Nước Nào ? Có Bao Nhiêu Nước? Thuộc Châu Lục Nào?

- Cà rốt: Để giữ củ cà rốt tươi ngon lâu cả tuần, hãy gói chặt trong một hộp nhựa để ngăn chặn sự bốc tương đối hoặc bảo quản trong một hộp đựng kín.

- các loại củ: Khoai tây, hành tây, gừng, tỏi và khoai lang nên được bảo quản ở nơi về tối hay vào một túi buổi tối màu, ánh sáng mặt trời sẽ tạo nên chúng nảy mầm cùng không nạp năng lượng được.

- rau lá: Rau không trở nên ướt sẽ lưu lại được độ tươi lâu hơn.

Dự trữ rau trái cây trong tủ lạnh

Dự trữ rau với trái cây riêng biệt biệt

Rau với trái cây hay được tạo thành 2 nhóm: đội "sinh sản" ra khí ethylene cùng nhóm nhạy bén với khí ethylene. Nếu bảo vệ chung 2 các loại này, số đông quả “nhạy cảm” vẫn chín nhanh hơn.

*

Táo, đu đủ, chuối, bơ và quả cà chua thường cung cấp khí ethylene. Còn rau củ diếp, bông cải xanh, chanh, cam và củ cà rốt thì đã chín cấp tốc hơn lúc tiếp xúc cùng với khí ethylene. Ngoại trừ ra, phần lớn rau trái bầm dập hay như là 1 số các loại rau, trái cây quan trọng đặc biệt cũng hoàn toàn có thể là tác nhân khiến rau quả để bình thường sinh ra những khí ethylene hơn. Thường thì trái cây sản sinh ra nhiều khí ethylene hơn, còn rau xanh lại hơi nhạy cảm với các loại khí này.

Dự trữ rau có lá greed color đậm

Các các loại rau xanh đậm như rau củ diếp, thảo dược buộc phải được bảo quản trong các các hộ nhựa đặc biệt, chuyên dùng để bảo quản rau xanh. Những chiếc hộp này thường có khóa kéo quánh biệt, nhiều ngăn cùng với rãnh nhựa nằm giữa hoặc những lỗ thông khí sẽ giúp rau củ quả không biến thành bí vì chưng thiếu không khí.

*

Nếu không tồn tại loại vỏ hộp này, bạn có thể đặt 1 hoặc 2 tờ giấy thấm vào mặt trong của túi nhựa tất cả khóa kéo và bảo vệ rau trong đấy. Giấy thấm sẽ hút bớt chất ẩm đối với những túi nhựa không tồn tại lỗ bay hơi. Cách thức này hoàn toàn có thể dùng với rau củ diếp, rau củ bina, ngò tây, mù tạc xanh...